Tại sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 12 với nhiều cải tiến mới. Việc phát hành bản ổn định chính thức vẫn còn một vài tháng nữa, nhưng nếu bạn không thể chờ đợi và muốn thử trải nghiệm sử dụng iOS 12 ngay bây giờ, đây là những gì bạn cần biết.

Những thiết bị nào được hỗ trợ?

Apple đã cho biết, tất cả thiết bị được cập nhật iOS 11 sẽ đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12.

iPhone 5S dù đã rất cũ nhưng vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS 12

Điều này đồng với việc rất nhiều thiết bị cũ vẫn tiếp tục được cập nhật bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.

Bên cạnh đó là các thiết bị iPad như iPad Air, iPad Air 2, iPad 2017, iPad 2018, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPod touch thế hệ 6.

Cách cập nhật iOS 12

Bắt đầu từ ngày hôm nay, các nhà phát triển đã có thể tải xuống và cài đặt phiên bản iOS 12. Còn với những người dùng thông thường sẽ phải chờ cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật ổn định chính thức vào cuối mùa thu.

Apple sẽ phát hành iOS 12 dưới dạng beta cho các nhà phát triển trước. Bởi những phiên bản đầu tiên thường sẽ có rất nhiều lỗi như không tương thích ứng dụng.

Người dùng đã có thể cập nhật iOS 12 beta để trải nghiệm những tính năng mới trên hệ điều hành này

Chỉ những người có tài khoản nhà phát triển Apple trả phí mới có thể tải xuống và cài đặt iOS 12, cũng như với watchOS 5, macOS Mojave và bản beta tvOS mới nhất thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn trải nghiệm những tính năng thú vị, mới mẻ trên hệ điều hành mới này thì có thể thử ngay cách sau đây.

Dùng iPhone hoặc iPad truy cập vào đường dẫn này. Sau khi truy cập, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn trên trang là có thể tải xuống bản cập nhật iOS 12 beta dành cho nhà phát triển.

Lưu ý sao lưu trước khi cập nhật

Trước khi tiến hành cài đặt iOS 12, đặc biệt là các phiên bản thử nghiệm, bạn hãy tiến hành tạo bản sao trên điện thoại của mình tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý sao lưu trước khi cập nhật để tránh mất dữ liệu trong máy

Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn “sao lưu vào máy tính” và tạo bản sao lưu sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận