VN-Tek sẽ cùng tìm hiểu với các bạn một số vốn từ vựng nhất định để bạn có thể giải thích bằng tiếng Anh về Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9. Năm nay, Cán bộ, học sinh và sinh viên cả nước được nghỉ 2/9 tận 3 ngày, đủ để bạn có thời gian thư giãn và hòa mình vào những lễ hội đầy màu sắc.

Ngày quốc khánh việt nam 2/9 tiếng anh là gì

Nhiều bạn Việt Nam không biết gọi ngày quốc khánh việt nam 2/9 tiếng anh là gì khi cần giải thích cho người nước ngoài biết. Dù đây là từ rất cơ bản, nhưng chắc có lẽ do các bạn không để ý đến mà thôi. Theo tiếng Anh thì ngày Quốc khánh của bất kỳ nước nào cũng được gọi là National Day. Còn quy tắc viết (hoặc nói) ngày tháng tiếng Anh thì nếu Anh – Anh là Ngày (số đếm) rồi đến tháng, ở giữa có of. Ví dụ ngày mùng 2 tháng 9 là: 2nd of September. Còn Anh Mỹ thì Tháng trước, ngày sau ở giữa không có gì. Ví dụ September 2nd.

Vì vậy, Ngày quốc khánh việt nam 2/9 tiếng anh là: Vietnam’s National Day on September 2nd.

Wikipedia tiếng Anh viết về Ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 như sau:

National Day (Vietnamese: Ngày Quốc Khánh) is a national holiday in Vietnam observed on September 2, commemorating the Vietnam Declaration of Independence from France on September 2, 1945. It is the country’s National Day.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bản văn viết về Ngày quốc Khánh Việt nam bằng tiếng Anh như sau để giải thích cho người nước ngoài về dịp lễ của tổ quốc:

September 2nd, 1945 is an important landmark marking a major turning point of Vietnam. It was an establishment day of the Democratic Republic of Vietnam and is also considered the National Independence Day of the current Socialist Republic of Vietnam. President Ho Chi Minh read the Declaration of Independence at Ba Dinh Square, officially claiming the independence and sovereignty of Vietnam from France and Japan.

As a typical National Day, Vietnamese has a day-break from work to commemorate the event’s historical significance. A notable sign for the cheerful spirit of the day is the appearance of Vietnam flags everywhere, coloring the whole country with lively red backgrounds and jovial yellow stars. The streets are exploded with a boom of red and yellow banners of celebrations and oversized posters of Uncle Ho speaking into a microphone in 1945.

Ngày 2/9 là ngày gì?

Đừng nghĩa rằng bạn đã biết rõ ngày 2/9 là ngày gì bởi nó không chỉ là Dịp lễ Quốc khánh đâu mà còn là ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 2.9 hằng năm là ngày Quốc khánh Việt Nam, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội năm 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sau đổi tên thành Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam như hiện nay.

Chủ tịch Hồ Chí Minh mất ngày 2/9 năm 1969, trùng với ngày Quốc khánh nên Bộ Chính trị lúc bấy giờ đã thông báo Bác mất ngày 3/9. Phải 20 năm sau, vào ngày 19/8/1989 thì Bộ chính trị mới thông báo chính thức ngày mất của Bác là 2/9 và thông báo di chúc đầy đủ của Bác.

Hy vọng bạn đã biết ngày quốc khánh việt nam 2/9 tiếng anh là gì và ý nghĩa của dịp lễ này. Thường thì cả ngày, Việt Nam sẽ kỷ niệm Quốc khánh, còn vào buổi tối mọi người sẽ dành thời lượng TV để nói về công lao của Bác Hồ trong dịp ngày mất của người. Dịp nghỉ lễ 2/9 cũng thường kéo dài vài ba ngày, đủ để cả gia đình đi nghỉ dưỡng. Nếu đi chơi với bạn nước ngoài, nhớ đọc thêm về ngày quốc khánh Việt Nam bằng tiếng Anh để có kiến thức nền và vốn từ vựng mà giải thích cho bạn bè hiểu rõ về ngày 2/9 nhé.

Nguồn Internet

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://vn-tek.com/ngay-quoc-khanh-viet-nam-29-tieng-anh-la-gi-va-y-nghia/ Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

[…] Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 tiếng Anh là gì và ý nghĩa ⋆ VN-Tek […]