Đây là cuộc triển lãm trưng bày 83 ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam cũng như nhân dân cả nước. Với sự đóng góp sức người, sức của to lớn, quân và dân ta đã tiến hành ba mặt trận tiến công (Giải phóng Tây Nguyên, giải phóng Huế – Đà Nẵng, giải phóng Sài Gòn) cùng với các cuộc nổi dậy ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cuộc tiến công đã diễn ra thần tốc trong vòng 55 ngày đêm, giành thắng lợi trọn vẹn, thống nhất đất nước vào ngày 30/4.

30/4

Cùng ngày, tại đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng, Ban Tổ chức Các ngày lễ lớn TP cũng đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Công nhân lao động TPHCM năng động – tích cực đổi mới”.

Cuộc triển lãm này gồm 51 ảnh giới thiệu với khách tham quan những hình ảnh sinh động về phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Dưới ngọn cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, lực lượng công nhân đã chủ động, phát huy vai trò tiên phong trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cũng tại đây còn có triển lãm “Phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, gồm 70 ảnh giới thiệu về phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận