Theo Neowin, Animoji có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt của smartphone để cho phép người dùng tạo các biểu tượng đặc biệt của riêng họ.

Tuy nhiên, nhà phát triển Enrique Bonansea và công ty của ông là emonster cho biết đã tạo ra ứng dụng Animoji trị giá 0,99 USD trên App Store kể từ tháng 7.2014. Nhãn hiệu này được đăng ký vào tháng 8.2014 và được cấp chứng nhận sở hữu vào năm 2015.

Cáo buộc từ Bonansea cho biết, Apple đã tiếp cận ông thông qua một số đại diện nhằm cố gắng mua nhãn hiệu này, nếu không ứng dụng sẽ bị hủy bỏ nếu ông không bán. Ông cũng tuyên bố rằng, Apple đã biết về ứng dụng của ông, không chỉ vì nó có mặt trên App Store mà còn bởi vì ông đã yêu cầu gỡ bỏ một số ứng dụng cạnh tranh mà bản thân Apple đã chấp nhận.

Vấn đề là có một vài trục trặc nhỏ mà Bonansea phải đối mặt trong quá trình này. Thương hiệu ban đầu được Bonansea đệ trình đăng ký dưới tên emonster inc, nhưng giờ đã bị chuyển đổi thành emonster k.k ở Nhật Bản. Vì vậy, Apple được cho là đã đệ đơn xin hủy bỏ nhãn hiệu này trên cơ sở đó, một ngày trước buổi họp báo ra mắt iPhone X.

Luật sư của emonster hiện đã đưa ra một bản sửa đổi kỹ thuật về quyền sở hữu, nói rằng cả hai emonster đều hoạt động như là một doanh nghiệp thương mại. Tuy nhiên, do đơn hủy bỏ nhãn hiệu từ Apple đã được nộp nên các sửa đổi mà luật sư đưa ra đã bị bác bỏ.

Dẫu vậy, Bonansea và emonster k.k vẫn sử dụng nhãn hiệu Animoji kể từ sau khi công ty đổi tên. Trong trường hợp phía tòa án thay đổi lập trường, cho rằng Apple đã vi phạm nhãn hiệu Animoji, công ty sản xuất iPhone X sẽ phải có những phương án giải quyết.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận