Công nghệ màn hình kim cương cho smartphone có tên: “Mirage Diamond Glass”. Sử dụng kim cương nhân tạo với cấu trúc “tinh thể nano” để giảm thiểu nứt vỡ do va đập, màn hình kim cương có thể là giải pháp thay thế cho các loại kính cường lực như Gorilla Glass để bảo vệ tấm nền bên dưới.

Màn hình kim cương có độ bền và độ cứng gấp nhiều lần các loại màn hình thông thường.

Theo CNET, công ty Akhan Semiconductor đang làm việc cùng các đối tác để thử nghiệm công nghệ màn hình độc đáo này để đảm bảo chất lượng của màn hình cũng như đem lại trải nghiệm tương tác mượt mà dự kiến ra mắt trong năm 2019.

Mặc dù kết quả thử nghiệm cho thấy chất liệu này có độ cứng gấp 10 lần và độ bền gấp 6 lần các loại màn hình smartphone trên thị trường hiện nay. Song đại diện của Akhan chia sẻ công nghệ màn hình này vẫn có điểm yếu cần phải cải thiện. Cụ thể là hạn chế bớt độ phản xạ ánh sáng trên tấm kính để màn hình có thể hiển thị tốt hơn dưới nguồn sáng lớn.

Tuy nhiên tấm kính kim cương này lại có độ phản xạ ánh sáng quá cao.

Ông Adam Khan, Giám đốc điều hành Akhan Semiconductor cũng cho biết rằng từ khi bắt tay vào nghiên cứu, hãng quyết định chỉ làm việc với duy nhất một nhà sản xuất smartphone. Và hãng sẽ ưu tiên cho một nhà sản xuất nhỏ chứ không phải những tên tuổi như: Samsung, Apple, Huawei hay Xiaomi. Điều này có thể sẽ gây khó khăn với các ông lớn trong việc tiếp cận công nghệ màn hình kim cương độc quyền hiện nay của Akhan.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận