Năm 2024 là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô – Ngàn năm lịch sử”. Đây là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 2.024 thiết bị bay không người lái (Drone).

Từ 20 giờ, rất đông người dân đã đổ về đường Văn Cao để chờ đón lễ hội ánh sáng

Theo đó, Lễ hội Ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo nhất với những câu chuyện, hình ảnh đẹp về hình tượng Rồng trong văn hóa người Việt và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội.

“Biển người” chờ đón màn trình diễn màn trình diễn drone với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á

Qua đó quảng bá hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo nhân dân và du khách quốc tế nhằm thu hút và phát triển du lịch Thủ đô góp phần thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU Hà Nội năm 2022 về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021- 2025.

Hiện tại, “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” là màn trình diễn Drone với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng, hệ thống âm thanh và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt xung quanh khu vực hồ Tây, hứa hẹn sẽ là màn siêu trình diễn hoành tráng, chưa từng có dành cho người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Theo đó, 2.024 máy bay không người lái sẽ có màn trình diễn ánh sáng, xếp hình các biểu tượng ở Hà Nội trên bầu trời hồ Tây.

Ghi nhận của PV, từ 20 giờ hàng ngàn người đã đổ về đây để chờ đón lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô – Ngàn năm lịch sử”

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận