Hãng sản xuất iPhone đã xin lỗi về vấn đề này hôm 28/12 đồng thời giảm giá thay thế pin và cho biết họ sẽ thay đổi phần mềm để hiển thị cho người dùng xem pin điện thoại của họ có tốt không.

iPhone
Apple bị điều tra về hành vi giảm hiệu năng các iPhone đời cũ.

Thượng nghị sỹ John Thune thuộc đảng Cộng hòa, đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải của Thượng viện Mỹ cho biết trong một lá thư gửi ngày 9/1 cho Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook rằng “có một số lượng lớn những lời chỉ trích từ người tiêu dùng dù công ty đã thừa nhận vấn đề, cho thấy cần có sự minh bạch tốt hơn. “

Apple cho biết họ sẽ giảm giá pin thay thế cho pin ngoài bảo hành từ 79 USD xuống còn 29 USD cho iPhone 6 trở lên. Hãng cũng sẽ cập nhật hệ điều hành iOS của mình để người dùng có thể xem liệu pin có ở tình trạng yếu và ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại.

Người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải của Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Apple xem xét việc thay thế pin miễn phí hoặc giảm giá cho khách hàng đã trả đầy đủ cho pin thay thế.

Thượng Nghị sỹ John Thune cũng muốn biết liệu Apple có thông báo cho người tiêu dùng về tính năng điều tiết pin trong các cập nhật phần mềm, vốn làm chậm điện thoại, và liệu khách hàng có tùy chọn để từ chối cập nhật. Bức thư cũng hỏi liệu phần mềm tương tự đã được sử dụng trong các mẫu iPhone trước đó. Apple được yêu cầu trả lời câu hỏi này vào ngày 23/1.

Apple đã giải quyết những lo ngại về chất lượng và độ bền của sản phẩm trong bối cảnh hãng đang bán mẫu iPhone X cao cấp nhất với mức giá 999 USD. “Chúng tôi biết rằng một số người dùng cảm thấy Apple đã làm thất vọng,” đại diện Apple phát biểu vào tháng trước, “Chúng tôi xin lỗi.”

Apple thừa nhận hồi tháng 12 rằng phần mềm iPhone có thể làm chậm một số điện thoại có vấn đề về pin. Apple cho biết vấn đề là pin lão hóa đã cung cấp điện không đồng đều, có thể khiến iPhone bị tắt đột ngột để bảo vệ các vi mạch bên trong.

Ngay sau khi Apple đưa ra thừa nhận trên, một loạt các vụ kiện đã được mở ra nhằm vào hãng sản xuất iPhone. Các đơn kiện đã được nộp tại California, New York và Illinois cáo buộc tập đoàn này lừa gạt người dùng bằng cách làm chậm các thiết bị mà không báo trước. Apple cũng phải đối mặt với một khiếu nại pháp lý ở Pháp.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận