Theo TechNewsSpace, những người dùng sở hữu điện thoại Android đã root (mở khóa quyền truy cập hệ thống) bắt đầu nhận được thông báo trên trang hỗ trợ Google Messages, nền tảng Reddit và diễn đàn XDA rằng họ đột ngột mất khả năng gửi và nhận tin nhắn RCS.

Điện thoại Android đã root sẽ không thể sử dụng tin nhắn RCS

Một số người dùng báo cáo rằng các cuộc trò chuyện RCS đã ngừng hoạt động, mặc dù ứng dụng Google Messages cho biết kết nối đã được thiết lập. Người dùng khác cho biết khi nhấn nút gửi, tin nhắn RCS đột nhiên biến mất.

Trả lời yêu cầu của trang The Verge, phát ngôn viên Ivy Hunt của Google cho biết công ty cần “đảm bảo các thiết bị gửi và nhận tin nhắn phải tuân thủ các biện pháp vận hành theo tiêu chuẩn RCS”. Nói cách khác, Google thực sự đã chặn định dạng tin nhắn này trên các điện thoại đã root.

“Google xoay tua nhiều giải pháp khác nhau để đảm bảo người dùng Android có đủ phương thức liên lạc – và các thiết bị không thể truy cập vào một giao thức liên lạc nào đó, sẽ có quyền truy cập vào ít nhất một trong những giao thức khác. Trong trường hợp này, khi không thể sử dụng RCS người dùng vẫn có quyền truy cập vào SMS và MMS.”, Hunt nói thêm. Định dạng RCS vẫn gặp vấn đề về spam, thậm chí vào năm 2022, Ấn Độ buộc phải tắt quảng cáo trong RCS.

Một số ứng dụng thanh toán và ngân hàng, bao gồm Google Pay/Wallet, cũng từ chối hoạt động trên các thiết bị đã root vì lý do bảo mật, nhưng chúng thường hiển thị cảnh báo khi khởi chạy rằng thiết bị không được hỗ trợ. Nhưng trong trường hợp của Google Messages, công ty lại không đưa ra những cảnh báo như vậy.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận