Thay đổi lớn nhất của phiên bản iOS 13 là Dark Mode, nó cho phép iMessage, Photos và Settings chuyển sang tông màu tối hơn. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể dùng chế độ này bằng cách chọn trong cài đặt.

Theo giới thiệu của Apple, Dark Mode mang đến trải nghiệm tốt hơn, nhất là khi sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu. Người dùng có thể đặt lịch tùy chọn để iPhone tự bật Chế độ tối vào khung giờ thích hợp. iOS 13 cũng thêm vào 4 hình nền hệ thống có khả năng chuyển đổi phù hợp.

Giao diện Dark Mode của iOS 13. Ảnh: 9to5mac

iOS 13 cho phép người dùng gõ nhanh hơn bằng cách vuốt trên bàn phím. Phiên bản này bổ sung khả năng đoán trước từ được nhập của một số ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.

Ngoài ra, hàng loạt ứng dụng đi kèm được Apple thiết kế lại, bổ sung tính năng. Maps mới có thể ước tính lưu lượng phương tiện giao thông công cộng theo thời gian thực và chế độ xem phố tương tự trên Google Maps.

Photos trong iOS 13 được thêm vào tính năng chỉnh sửa video với hơn 30 công cụ, bao gồm cả cắt, xoay và cải thiện chất lượng phim. Khả năng sửa ảnh được tối ưu hơn phiên bản iOS 12.

Apple gộp Find My iPhone và Find My Friends vào ứng dụng duy nhất có tên Find My, có thể định vị ngay cả khi máy không kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Health có thêm khả năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người dùng nữ, ghi nhận số liệu về lượng máu, triệu chứng và thụ thai.

App Store được bổ sung tab Arcade, giúp người dùng dễ dàng duyệt qua các trò chơi mới, những đề xuất theo xu hướng cá nhân.

Hàng loạt ứng dụng trong iOS 13 đã được nâng cấp. Ảnh: Macrumors

Ngoài ra, hàng loạt ứng dụng và tính năng trong iOS 13 được làm mới như Siri, Memoji, Tin nhắn, Mail, Safari, File, Music… Hiệu năng của iPhone sau khi cập nhật hệ điều hành mới cũng được cải thiện đáng kể.

Ngay trong ngày phát hành iOS 13, Apple đã lên lịch cập nhật iOS 13.1. Phiên bản này bao gồm tính năng đọc lớn tin nhắn của Siri, thêm phím tắt Siri vào HomeKit và chia sẻ EAT với bạn bè.

iOS 13.1 sẽ ra mắt đồng thời với iPadOS 13.1 vào ngày 30/9. Theo The Verge, bản cập nhật này giúp tăng tính ổn định vì hệ điều hành mới có thể tồn tại một số lỗi. Ngay từ phiên bản thử nghiệm, các chuyên gia bảo mật đã tìm ra lỗ hổng trên màn hình khóa của iOS 13.

Khác với iOS 12 trở về trước, iOS 13 chỉ dành cho iPhone và iPod touch, bao gồm: bộ 3 iPhone 11 vừa ra mắt vào 10/9, tất cả phiên bản iPhone từ 6S trở lại và iPod touch (thế hệ thứ bảy). Riêng iPad sẽ tách ra dùng hệ điều hành iPadOS 13.

Để nâng cấp lên iOS 13, người dùng có thể vào Setting > General > Software Update và tiến hành cài đặt hoặc qua iTunes.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận