Lựa chọn bộ từ khóa chính phù hợp cho website của Bạn là điều cực kì quan trọng. Cùng với đó là việc theo dõi và kiểm tra thứ hạng từ khóa để luôn có cái nhìn tổng quan nhất. Việc này giúp Bạn có thể lựa chọn từ khóa phù hợp hơn và lên kế hoạch Seo tổng thể hiệu quả nhất. Những công cụ kiểm tra từ khóa online dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong việc SEO website.

1. Công cụ hỗ trợ SEO – Ahrefs

Ahrefs là một công cụ rất nổi tiếng mà bất kì một SEOer nào cũng cần biết, giúp bạn có thể kiểm tra thứ hạng keyword một cách chính xác, chi tiết và nhanh nhất . Bạn có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword (từ khóa trên Google) nhờ thanh Filter có sẵn. Công cụ này cũng giúp lọc, tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, thể hiện độ khó của từ khóa…. Tất cả những thông tin cần thiết cho việc SEO của bạn sẽ đều được hiển thị một cách trực quan nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí SEO theo từng quốc gia khác nhau, so sánh các chỉ số với các đối thủ. Ngoài ra, Ahrefs còn rất nhiều chức năng quan trọng và hữu ích khác tha hồ cho bạn sử dụng, hỗ trợ đắc lực cho việc SEO website.

2. Công cụ SEMRush

SEMRush là công cụ được rất nhiều SEOer sử dụng, vì giao diện dễ sử dụng, Bạn chỉ cần nhập URL website hoặc URL của một bài viết bất kì và nó sẽ thể hiện từ khóa đang xếp hạng mấy trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn hãy bấm vào bất kỳ từ khóa nào có thể kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa và các chi tiết khác. Với Semrush, bạn có thể sử dụng miễn phí với giới hạn số lượng Search, sau đó Bạn có thể đăng ký tài khoản theo tháng để sử dụng.

3. Google Rank Checker

Google Rank Checker là một công cụ kiểm tra từ khóa online miễn phí được nhiều người mới làm SEO sử dụng. Bạn chỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền, công cụ sẽ thể hiện xếp hạng của từ khóa cụ thể trong Google. Tuy nhiên, vì công cụ này là miễn phí nên sẽ không thể hiện đầy đủ các thông tin chi tiết, thông số cần thiết cho SEO.

Trên đây là một số công cụ hỗ trợ SEO cực kì tuyệt vời giúp các Bạn có thể kiếm tra thứ hạng từ khóa trên website, check các thông tin website của Bạn và đối thủ, cho Bạn một cái nhìn tổng quan nhất để lên những kế hoạch, chiến lược SEO hiệu quả cho website của mình. Bạn có thể xem những bài viết hướng dẫn SEO website khác, với những thông tin chi tiết và hướng dẫn dễ hiểu nhất tại VN-TEK.

VN-Tek

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận