Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây. Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Vì lẽ đó, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn. Một vài thông tin hữu ích sau sẽ giúp họ cảm thấy đỡ bỡ ngỡ hơn.

Sạc siêu nhanh

Cùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus, iPhone X hỗ trợ sạc không dây siêu tốc. Apple cho biết có thể sạc tới 50% pin của iPhone X chỉ trong 30 phút bằng sạc không dây.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử iPhone X với bất cứ đế sạc không dây nào, tốc độ sạc sẽ không thể bằng mức công bố của nhà sản xuất.

Nguyên nhân là iPhone X cần nguồn sạc kết nối bằng USB-C, mà hiện trên thị trường chưa có chủng loại này. Để sạc nhanh, bạn cần mua cáp USB-C Lightning và nguồn sạc phải hỗ trợ USB-C.

Chỉ khi có thiết bị tương thích này, chiếc iPhone X mới đạt tốc độ sạc nhanh quy định.

Sửa chữa đắt tiền, nên mua miếng ốp bảo vệ

iPhone X là chiếc smartphone đắt tiền với giá khởi điểm 999 USD, đồng thời chi phí sửa chữa cũng rất đắt. Apple cho biết giá sửa chữa, bao gồm cả tấm kính mặt sau của iPhone X, có thể lên tới 549 USD nếu điện thoại không được bảo hành. Sửa màn hình cũng tốn kém tới 279 USD nếu hết thời gian bảo hành.

iPhone X

Tốt hơn hết, bạn nên mua miếng ốp bảo vệ cho iPhone X. Một chiếc ốp lưng cao cấp có giá khoảng 50-60 USD.

Một số thủ thuật điều khiển mới

Do iPhone X không có nút home vật lý nên Apple đã tạo thêm một số thao tác điều khiển trên iOS11. Cụ thể:

Quay về màn hình chính: Khi bạn đang trong ứng dụng, chỉ cần vuốt từ mép dưới màn hình lên rồi thả ngón tay ra sẽ quay về màn hình chính.

Kích hoạt Siri: Giữ phím bên cạnh phải iPhone trong vài giây, trợ lý ảo Siri sẽ được kích hoạt.

iPhone X
Kích hoạt Siri bằng thao tác bấm.

Mở Trung tâm Kiểm soát (Control Center) và Trung tâm Thông báo (Notification Center): Vuốt từ mép trên màn hình (bên trái “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung Tâm Thông báo. Vuốt từ mép trên màn hình (bên phải “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung tâm Kiểm soát.

Mẹo cho Face ID

Do Face ID là tính năng quét nhận dạng khuôn mặt mới lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone, một số hướng dẫn sau sẽ rất có ích cho người dùng.

Thiết lập ứng dụng liên kết với Face ID: Trường hợp bạn không muốn tất cả ứng dụng đều liên kết với Face ID, hãy vào Cài đặt (Settings) > Face ID & Mật mã. Bạn sẽ thấy tùy chọn Face ID được sử dụng cho những ứng dụng cụ thể nào.

Tắt tính năng cảnh báo chú ý: Mặc định, Face ID có cơ chế theo dõi xem người dùng có chú ý quan sát vào màn hình hay không trước khi kích hoạt tính năng này. Nếu cảm thấy việc này phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách vào Cài đặt > Face ID & Mật mã rồi tắt trong phần “Yêu cầu chú ý Face ID” (Require attention for Face ID).

Vấn đề khoảng cách: Nên để iPhone X cách mặt 25-50 cm và đảm bảo rằng camera trước có thể nhìn rõ mắt, mũi và miệng của bạn.

Nâng cao tuổi thọ pin

Đây là hướng dẫn trực tiếp từ Apple. Công ty khuyến nghị người dùng nên cập nhật bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho iPhone X, bật tính năng chỉnh sáng tự động (auto-brightness), đồng thời bật Chế độ Nguồn điện Thấp (Low Power Mode) để tối ưu hiệu năng thiết bị.

iPhone X
iPhone X có tới hai viên pin.

Một số khuyến nghị giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone X:

  • Cập nhật bản iOS mới nhất: đảm bảo là bạn đang dùng phiên bản mới nhất để hạn chế những lỗ hổng bảo mật cho thiết bị.
  • Dùng ở nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ sử dụng thích hợp nhất của iPhone X là từ 0° đến 35°C; nhiệt độ bảo quản thiết bị: từ -20° đến – 45°C
  • Bỏ miếng ốp khi sạc pin: Tùy từng chất liệu miếng ốp mà việc sạc pin có thể làm nóng máy. Apple khuyến nghị người dùng nên bỏ miếng ốp bảo vệ iPhone X trước khi sạc pin.
  • Sạc 50% pin khi bảo quản thiết bị: Khi không sử dụng iPhone X trong thời gian dài, bạn nên sạc 50% pin cho máy, tắt máy để tránh hao pin, và bảo quản máy trong môi trường khô ráo, nhiệt độ mát mẻ không quá 32°C.

Nếu có ý định bảo quản máy quá sáu tháng, bạn hãy sạc pin 50% cứ mỗi sáu tháng. Khi dùng lại thiết bị, hãy sạc pin bằng sạc gốc khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận