SEO là một công việc được thực hiện để giúp website của bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Backlink là một phần không thể thiếu và cực kì quan trọng trong khi làm SEO. Bài viết này sẽ giới thiệu cho Bạn 5 công cụ kiểm tra Backlink cực chất và miễn phí dễ dàng sử dụng.

Đầu tiên, cùng nói qua Backlink là gì ? Backlink là một liên kết được trỏ từ website hay kênh mạng xã hội khác về website của mình. Những trang mạng được đính kèm link được gọi là site vệ tinh chuyển hướng về website chính bằng backlink.

Làm sao để kiểm tra Backlink từ website của đối thủ ?

Các backlink được đặt trên website có chỉ đó DA, PA cao sẽ được đánh giá chất lượng hơn và ghi điểm trong mắt bộ máy tìm kiếm của Google. Ngược lại nếu là backlink từ các website xấu, không cùng chủ đề hay website bị phạt có thể làm ảnh hưởng tới chỉ số website của Bạn. Một website được xây dựng từ nhiều backlink chất lượng sẽ giúp khả năng SEO của trở nên mạnh mẽ. Để có thể SEO dễ dàng hơn, rất nhiều công ty đã cho ra đời nhiều công cụ kiểm tra backlink

1. SEMrush
SEMrush là công cụ hỗ trợ SEO cực kì thông dụng, nó giúp phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ, kiểm tra các backlink từ website đối thủ để đưa ra những con số, dữ liệu giúp Bạn dễ dàng nghiên cứu và đánh giá. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng SEMrush để so sách các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo rất dễ dàng. Với bản dùng thử, bạn chỉ có thể truy vấn giới hạn số lần, sau đó bạn phải trả phí để sử dụng đày đủ các chức năng.

2. Ahrefs

Ahrefs được đánh giá là công cụ SEO tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện này. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu cách SEO của đối thủ hoặc bất kỳ một trang web nào. Ahrefs phân tích đầy đủ các backlink dofollow, nofollow và backlink dạng anchortext. Đáng tiếc là phiên bản này chỉ sử dụng miễn phí có thời hạn khi bạn đăng ký và add payment method.

3. Open Site Explorer

Open Site Explorer là phần mềm được phát triển từ Moz.com vì thế nó được đánh giá cao trong việc phân tích backlink website. Ngoài so sánh được các website với nhau, bạn còn dễ dàng xem chi tiết các referring domain từ website đối thủ. Những điều này giúp bạn có được chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả hơn.

4. Backlink Test

Backlink Test là hệ thống quét dữ liệu trực tuyến nhanh chóng, chỉ mất 3 – 5 phút để kiểm tra các thông số từ website đối thủ, bạn đã nắm trong tay toàn bộ thông tin backlink của đối thủ. Công cụ xuất file báo cáo gồm backlink và dạng sơ đồ, rất dễ cho bạn phân tích website cũng đối thủ cạnh tranh.

5. Majestic SEO

Nói về kiểm tra backlink đối thủ dĩ nhiên không thể bỏ qua Majestic SEO. Đây được xem như là nguồn dữ liệu backlink khổng lồ mà các SEOer tìm kiếm. Từ đó xếp hạng các website dựa trên các hạng mục có sẵn.

Majestic SEO có lợi thế hơn các công cụ khác ở chỗ bạn có thể tải miễn phí link profile đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn rõ ràng hơn về chiến lược của họ. Dĩ nhiên với công cụ đắc lực như vậy Majestic SEO có nhiều lựa chọn cho bạn từ phiên bản miễn phí đến trả phí.

Cảm ơn các Bạn đã theo dõi bài viết !

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận