Anchor Text hay còn được biết đến là một văn bản có chứa liên kết có thể nhấp vào. Đây là một thành phần quan trọng trong SEO. Thông thương, các văn bản liên kết sẽ có mối liên hệ với trang đích mà bạn muốn liên kết đến, điều này sẽ giúp tối ưu hóa nội dung hơn, hạn chế mắc phải những lỗi dẫn đến Google phạt.

Văn bản liên kết thường rất thân thiện với SEO vì sự gọn gàng và nội dung có liên hệ mật thiết với trang đích. Thông thường các Anchor text được thể hiện dưới dạng văn bản gạch dưới hoặc làm nổi bất bởi các màu sắc.

Anchor text là cách điều phối backlink cực kì tốt, giúp kết nối các nội dung phù hợp và có liên quan tới các trang đích hợp lý, nâng cao giá trị về nội dung, thúc đẩy thứ hạng của website tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng cụm từ chính xác để kết nối tới nội dung từ trang khác. Ví dụ từ khóa “michiogame” sẽ liên kết tới cổng game Michio. Bạn có thể sử dụng từ khóa mở rộng bao gồm biến thể của từ khóa trên trang liên kết. Ví dụ từ khóa “tối ưu anchor text hiệu quả” để liên kết tới trang tin tức giới thiệu anchor text là gì. Bạn cũng có thể chèn backlink thẳng vào từ khóa thương hiệu, nhắm giới thiệu cho người đọc đúng website của thương hiệu. Ngoài ra, cách chèn link vào ALT của hình ảnh cũng được rất nhiều SEOer sử dụng, vừa giúp tối ưu SEO hình ảnh, vừa tăng tỉ lệ click về liên kết trên trang.

Để tối ưu SEO, Anchor Text cần phải:

+ Gọn gàng, có nội dung liên quan tới trang liên kết. Bạn nên giữ cho văn bản liên kết dễ đọc nhất, hạn chế sử dụng các ký tự số, ký tự đặc biệt,…

+ Không quá đặt nặng từ khóa, dễ gây spam. Hãy sử dụng các từ khóa có nội dung gần gũi, dễ gây tò mò, kích thích bấm vào liên kết. Các liên kết có độ liên quan cao sẽ giúp tăng thứ hạng trang website trên công cụ tìm kiếm.

+ Không sử dụng các từ khóa có nội dung chung chung. Hãy quan tâm đến cả nội dung ở trang đích, vì điều này sẽ giúp người đọc có được trải nghiệm tốt hơn, mang lại hiệu quả lan tỏa lớn. Các công cụ tìm kiếm thường rất quan tâm tới nội dung ở trang đích, để đánh giá sức mạnh và độ uy tín của liên kết. Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng, họ thường xuyên update các bản cập nhật để ngày càng đánh giá được các website chính xác nhất.

Hãy cố gắng liên kết đến các trang đích chất lượng, có liên quan và có các chỉ số DA cao, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình SEO. Hãy tối ưu Anchor text một cách tự nhiên nhất, hạn chế ép buộc từ khóa quá đà, vì Bạn sẽ không thể qua được mắt của Google đâu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận