Có thể với nhiều anh em SEOer lâu năm, Social Entity đã không còn quá xa lạ với khả năng bứt TOp mà nó mang lại. Tuy nhiên, với những anh em newbie thì có lẻ còn khá xa lạ và không biết SEO Entity Building là gì. Cùng tìm hiểu nó ngay trong bài viết này nhé !

 

SEO Entity Building là gì ?

SEO Entity Building là gì?

Entity hay còn gọi là thực thể, Entity building là việc xây dựng thực thể bằng việc xác thực thông tin của doanh trên các kênh trên mạng, giúp bao phủ thương hiệu, nâng cao uy tín và chất lượng của website.

Bằng cách này, sẽ giúp đưa website của bạn trở nên “trust” hơn và đẩy thứ hạng cao trên Google, đây được xem là một thủ thuật SEO White Hat (SEO mũ trắng) được các công ty digital marketing lựa chọn để phát triển cho doanh nghiệp.

Cho đến nay, đã có rất nhiều phương pháp SEO được hình thành và phát triển. Để có thể lựa chọn đúng phương pháp và phát triển bền vững, Bạn cần hiểu cốt lõi thực sự của công việc SEO là gì thì mới có hướng đi đúng cho mình.

Tìm hiểu: 5 Yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng SEO của website

Entity Building mang lại những lợi ích gì ?

Hệ thống Entity Building là phương pháp SEO bền vững, giúp đẩy mạnh thứ hạng của Website Bạn lên một cách chắc chắn, tránh bị những lỗi khiến Google phạt. Nó mang lại rất nhiều lợi ích:

+ Giúp tăng uy tín, chất lượng cho website trong thời gian ngắn.

+ Phát huy tối đa chất lượng cả Backlink cũ và mới khi truyền về website.

+ Đẩy mạnh thứ hạng từ khóa một cách bền vững.

+ Hạn chế những hình phạt từ Google.

Bạn có thể tìm lọc tệp Social Entity chất lượng, với điểm DA cao để đăng ký thông tin tin doanh nghiệp của mình. Hãy thiết lập mạng lưới định vị doanh nghiệp trên các trang vàng,  trang đăng ký doanh nghiệp, thống kê doanh nghiệp,…

Xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên các trang MAP như: Google Map, CocCoc Map, thông tin Fanpage Facebook,… Hãy đồng bộ các thông tin như Tên doanh nghiệp, địa chỉ, website, số điện thoại, Email,… trên hệ thống mạng xã hội với thông tin trên Website chính. Cùng với đó là khai báo với công cụ tìm kiếm bằng Schema Structure (cấu trúc dữ liệu website)

Hãy cố gắng tạo bài viết giới thiệu doanh nghiệp thật hay và chất lượng, cùng với việc chia sẻ nội dung chuyên sâu, kèm backlink dạng anchortext sẽ giúp cho Google hiểu, thương hiệu của bạn đang rất phổ biến.

Quy trình để xây dựng hệ thống Entity Building.

Bước 1: Hãy soạn sẵn thông tin doanh nghiệp thật ngắn gọn, xúc tích và đồng bộ. Giới thiệu sơ lược về nhà sáng lập, ngành nghề và dịch vụ kinh doanh, thông tin liên hệ và đường dẫn tới website của Bạn.

Bước 2: Hãy phân phát Profile của doanh nghiệp lên hệ thống Social Entity. Hãy chuẩn bị sẵn hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp,… đồng thời hãy cố gắng bổ sung đầy đủ thông tin trong hình ảnh (Geotag). Hãy đưa thông tin của Bạn lên các trang mạng xã hội uy tín và nhiều lượng traffic để giúp nó phổ biến hơn.

Dưới đây là một số kênh Social Entity phổ biến:

+ Kênh mạng xã hội: Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Linkedin, Quora, Medium, Flickr, Reddit, About Me,…

+ Blog network: Blogger, Google Site, WordPress, Medium,…

Bước 3: Xác minh thông tin chính chủ của doanh nghiệp

Khai báo tên người sáng lập doanh nghiệp trong mục “Founder” của Schema. Nếu được yêu cầu xác minh danh tính, địa chỉ. Thì Bạn hãy cố gắng để xác thực để tăng uy tín cho website.

Bước 4: Kết nối sức mạnh từ kênh Social Media tới Website.

Những bài viết chia sẻ, review từ trang mạng xã hội uy tín sẽ mang lại một lượng lớn traffic tự nhiên chất lượng, giúp đẩy mạnh sức mạnh cho website.

Bước 6: Lấy Backlink từ Social Entity về website.

Hãy luôn nhớ rằng tất cả các trang mạng xã hội và blog network đều được đồng nhất thông tin và tiến hành dẫn link theo quy tắc: trỏ link trực tiếp từ kênh Social Entity về trang chủ hay trang cần SEO, đồng thời liên kết các kênh Social với nhau. Tiếp tục trỏ link tầng 2 từ blog và social network khác tới các kênh vừa rồi.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận