Để trang web của mình có thể đứng ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing,… thì website của Bạn cần chuẩn SEO và có những nội dung tốt. Ngoài ra, những yếu tố quan trọng sau đây cũng là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá thứ hạng website của Bạn.

5 Yếu tố ảnh hưởng thứ hạng website
5 Yếu tố ảnh hưởng thứ hạng website

1. Bộ từ khóa cho website.
Từ khóa được đánh giá quan trọng hàng đầu bởi vì nó là thứ giúp con bọ Google biết nội dung của bạn nói về điều gì. Từ khóa cần phải có ở trong tiêu đề và phải phù hợp với nội dung, cụm từ tìm kiếm. Từ khóa nên xuất hiện ở trong bài viết ít nhất 1 đến 2 lần và Bạn không nên quá lạm dụng nó ở trong nội dung bài viết.

2. URL ngắn gọn, xúc tích.
Tối ưu cấu trúc URL là một trong những cách tối ưu SEO website và trải nghiệm người dùng rất cần thiết. URL bài viết và website của bạn phải rõ ràng, không nên có các ký hiệu, số, ký tự vô nghĩa.

3. Tối ưu các thẻ Meta.
Các thẻ meta description, title, keywords… sẽ giúp người đọc biết được loại nội dung trong liên kết mà họ sắp truy cập thông qua đoạn văn bản rút gọn. Những loại thẻ meta này cũng giúp việc truy vấn tìm kiếm được dễ dàng hơn, tăng điểm SEO cho trang web.

4. Content is king.
Nội dung luôn là tiêu chí được Google đánh giá hàng đầu trong việc xếp hạng một trang web. Việc viết lại hay đạo văn hoặc viết một nội dung không có chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Hãy cố gắng tập trung nhiều công sức và thời gian để tạo ra những nội dung có giá trị, mang lại nhiều lợi ích cho người đọc để giúp tăng thời gian trải nghiệm trên trang được lâu nhất.

5. Tốc độ tải trang
Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng, bạn hãy cố gắng xử lý các lỗi để cải thiện tốc độ tải trang. Flash và JavaScript là 2 thành phần không thân thiện với Google Spider. HTML5 đang dần nâng cấp và có thể thay thế hai yếu tố trên. HTML giúp tải trang nhanh hơn và thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn so với Flash.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận