Gần đây, một số mẫu Galaxy J ra mắt vào năm 2018 nhận được loạt phản ánh về tình trạng lỗi phần mềm từ phía người dùng. Trước hiện trạng trên, đại diện Samsung Việt Nam đã đưa ra giải pháp tạm thời.

Ngày 23/05/2020, người dùng dòng smartphone Galaxy J 2018 tại thị trường Việt Nam đồng loạt phản ánh về việc chỉ sau một đêm, điện thoại của họ đột ngột tự khởi động vào chế độ recovery.

Tình trạng này xảy ra với hầu hết người dùng dòng Samsung galaxy J đời cũ. Tuy nhiên, máy không thể nhận lệnh khởi động lại do không có lựa chọn reboot. Tắt nguồn thiết bị là lựa chọn duy nhất người dùng có thể thực hiện, nhưng khi thiết bị được bật lên lại, máy lại tự vào chế độ recovery. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do lỗi cập nhật hệ điều hành, hoặc do xung đột phần mềm, đặc biệt với những hệ điều hành chưa cập nhật lên phiên bản mới từ tháng 08/2020.

Galaxy J 2018 đồng loạt gặp lỗi
Galaxy J 2018 đồng loạt gặp lỗi

Đại diện Samsung đã có phản hồi chính thức sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dùng. Phía Samsung khắng định, đây là một lỗi không mong muốn chỉ xảy ra chủ yếu trên dòng Galaxy J được ra mắt vào thời điểm 2018, lỗi trên không ảnh hưởng đến toàn bộ các dòng smartphone khác của Samsung. Thêm đó, Samsung Việt Nam khẳng định rằng sẽ sớm đưa ra câu trả lời giải thích cho trường hợp trên. Đồng thời, Samsung Việt Nam cũng đang cố gắng khắc phục lỗi “treo recovery” trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp gặp phải tình trạng trên, người dùng có thể tới một số cửa hàng điện thoại lớn để được xử lý lỗi như: CellPhoneS, Thế Giới Di Động, Điện Thoại Vui…

Galaxy J 2018 đồng loạt gặp lỗi
Galaxy J 2018 đồng loạt gặp lỗi

Bên cạnh đó, người dùng có thể sữa chữa lỗi “treo recovery” bằng cách sau:

  • Bước 1: Ở màn hình recovery, lựa chọn “Try again”
  • Bước 2: Khi máy hiển thị màn hình đen, sử dụng một máy điện thoại khác gọi vào máy bị lỗi
  • Bước 3: Sau khi bắt máy, kéo thanh trạng thái xuống và chọn “cài đặt”
  • Bước 4: Tại đây, chọn “nâng cấp phần mềm” và đợi vài phút để máy cập nhật phiên bản mới.

Sau khi hoàn tất những bước trên, máy sẽ hoạt động bình thường.

Cách trên đã được nhiều người dùng truyền tai nhau thực hiện thành công. Tuy nhiên, về phía Samsung cũng cần có câu trả lời thích đáng và đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nhằm tránh gây phiền phức tới việc sử dụng điện thoại di động cho người dùng các dòng Galaxy J phiên bản 2018.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận