Mở hộp Samsung Galaxy C5, không còn là Samsung của ngày hôm qua

VN-Tek sẽ mang đến bài viết đánh giá chiếc điện thoại Samsung Galaxy C5, hy vọng đáp ứng nhu cầu cho những ai đang tìm hiểu thông tin về sản phẩm này này.

0
117

Cứ qua mỗi năm, chúng ta luôn được nhìn thấy rất nhiều dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới cập nhật liên tục. Trong số đó, có lẽ hãng thường xuyên tung ra thị trường nhiều thiết bị nhất đó là Samsung. Và trong bài viết ngày hôm nay, VN-Tek sẽ mang đến bài viết đánh giá cho các bạn dòng điện thoại Samsung Galaxy C5, hy vọng phần nào đáp ứng được nhu cầu cho những ai đang tìm hiểu thông tin để mua chiếc điện thoại này.

Màn hình

Samsung thường ít gây thất vọng về vấn đề màn hình trên các dòng sản phẩm của mình. Với Galaxy C5 hay C7, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một trong những thiết bị sở hữu màn hình xuất sắc Super AMOLED đạt độ tương phản cao cùng màu sắc rực rỡ.

Với kích thước 5.2 inch, đây là loại màn hình phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Chất lượng màn hình đạt Full HD với độ phân giải lên đến 1080p, đạt mật độ phân giải ở mức 424ppi. Bạn hoàn toàn có thể yên tầm về sự sắc nét và màu sắc đẩy đủ do loại màn hình này mang lại.

Tại mức độ sáng 100%, thiết bị đạt cực đại tại 424 nits, đó là gần ngang bằng với các dòng điện thoại cao cấp hàng đầu hiện nay khác của Samsung như Galaxy S7, Note 7.

Về độ chính xác màu sắc của Galaxy C5 cũng vô cùng ấn tượng, thậm chí nó còn tốt hơn một chút so với Galaxy C7. Nhìn chung, màn hình của Galaxy C5 là tuyệt vời, đủ mang đến cho người dùng cái nhìn tốt nhất về màu sắc cũng như độ sắc nét của nó.

Kết nối

Samsung Galaxy C5 được trang bị với hai khe cắm SIM nano, mà trong đó bạn có thể gắn thẻ SIM hoặc thẻ nhớ microSD.

Với kết nối Wi-Fi, Galaxy C5 cũng đạt chuẩn Wi-Fi a/b/g/n, nhưng đáng buồn là nó lại không có hỗ trợ 802.11ac. Ngoài ra thiết bị còn được hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2, hay tích hợp NFC tương thích với Samsung Pay.

Cổng kết nối microUSB 2.0 ngoài nhiệm vụ sạc và truyền dữ liệu, nó cũng đảm nhận hỗ trợ USB OTG, do đó bạn hoàn toàn có thể kết nối một thiết bị ngoại vi với chiếc điện thoại này.

Tuổi thọ pin

Chỉ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 617, chính vì vậy không quá khó hiểu khi tuổi thọ pin của Galaxy C5 sẽ kém hơn so với Galaxy C7. Tuy nhiên độ bền pin của chiếc điện thoại này cũng được đánh giá cao.

Hiệu suất

Cũng giống như người anh em của nó là C7, thì Galaxy C5 mang bản chất là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung.

Ngoài việc sở hữu một con chip 8 lõi, Galaxy C5 còn được trang bị bộ nhớ lên đến 4GB. Vì vậy rõ ràng không quá khó hiểu khi thiết bị hoàn toàn hoạt động hiệu suất tốt dù Samsung Galaxy C5 không sở hữu các thông số kỹ thuật hàng đầu như một số khác.

Camera

Về thành phần camera, Samsung Galaxy C5 được trang bị một bộ cảm biến 16MP đạt tỷ lệ khung hình 4:3. Chiếc điện thoại này còn được tích hợp thêm một đèn kép flash LED, nhưng đáng tiếc nó lại không nhận được một số công nghệ tiên tiến hiện nay, chẳng hạn như OIS.

Cụ thể camera trong Galaxy C5 được dựa trên bộ cảm biến S5K3P3 của Samsung. Đối với kinh nghiệm máy ảnh tổng thể trên Galaxy C5, nó khá hợp lý. Samsung cũng đã cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng máy ảnh của thiết bị này, và nó hoạt động tốt. Bạn cũng có thể truy cập vào camera nhanh bằng cách sử dụng một phím tắt khởi động nhanh, đó là nhấn đúp nút Home.

Chế độ Pro cũng là một bổ sung đáng chú ý, tuy nhiên ở chế độ này, nó chỉ cho phép người dùng kiểm soát cân bằng trắng, ISO và bù phơi sáng. Không hỗ trợ lấy nét bằng tay hoặc các tùy chọn mạnh mẽ hơn khác.

Về khả năng quay video, Samsung Galaxy C5 có thể mang chất lượng video ở mức 1080p.

VN-Tek