Từng được người yêu tặng cho bó hoa bằng tiền nhân ngày lễ Tình nhân 14.2, Trương Thị Mỹ Trân (24 tuổi, ngụ hẻm 71 đường Lã Xuân Oai, P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM), kể: “Ngày đó nhận được bó hoa mà mình ngạc nhiên vô cùng, lúc đó mới học năm 2 đại học, là sinh viên nên với mình điều này xa xỉ vô cùng, mặc dù mệnh giá đồng tiền lúc đó cũng không nhiều, nhưng mình vẫn thấy không thích những món quà như thế này. Hay là do tính mình nó vậy, không thích chuyện tình cảm mà dính líu đến tiền bạc”.

ngày lễ Tình nhân
Trong những năm gần đây, hoa bằng tiền thật được nhiều người trẻ chọn để mua tặng cho người yêu nhân ngày lễ Tình nhân 14.2

“Mình biết người yêu mình không phải kiểu thực dụng, nhưng nhìn vào bó hoa bằng tiền thì đứa bạn nào lúc đó cũng khuyên mình nên xem lại chứ tặng quà như thế nhìn rất thực dụng. Nhưng vì yêu nhau nên mình quyết định nói thẳng, và từ đó bạn trai không tặng quà kiểu như vậy nữa”, Trân bày tỏ.

Có “làm màu” quá không?

Dù chưa được nhận hoa bằng tiền thật giống Trân nhưng Trần Thị Tuyết Trinh (27 tuổi, trọ tại 96/58 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM) cũng không thích nếu được tặng những bó hoa bằng tiền như vậy. Trinh bày tỏ: “Không hiểu sao nhưng mình thấy như thế là thực dụng. Không những thực dụng mà mình còn thấy như thế có đang ‘làm màu’ quá không. Nói chung mình không thích nếu như bạn trai mình tặng cho bó hoa như vậy”.

Nhiều bạn trẻ khác thì cho rằng tặng hoa bằng tiền mặt như vậy là thực tế chứ không phải thực dụng.

Thực tế chứ không thực dụng

Vũ Bảo An, sinh viên năm nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM, chia sẻ: “Với mình thì không thực dụng mà là rất thực tế. Vì nếu như đối phương đang không biết được nhu cầu hiện tại của người yêu đang cần gì thì người được tặng có thể dùng số tiền đó vào việc họ muốn, vào những nhu cầu của bản thân. Hơn nữa tặng hoa thật để vài hôm héo rồi vứt đầy thùng rác thì sẽ rất tốn kém. Thay vào đó, với số tiền để mua 1 bó hoa thì có thể dùng vào nhiều việc khác có ý nghĩa hơn”.

Cùng suy nghĩ với Bảo An, Vũ Nguyễn Ngọc Trâm (25 tuổi, ngụ tại 167/59 Phạm Hữu Lầu, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM) cho rằng nhiều bạn trẻ chọn cách tặng hoa bằng tiền là thực tế.

“Vì có thể đối tượng họ tặng cần tiền để tự mua sắm và đó là mong muốn của họ. Quan trọng khi cặp đôi yêu nhau, họ sẽ hiểu nhau muốn gì và điều gì sẽ làm đối phương vui vẻ. Có những cô gái không thích tặng hoa thì việc tặng hoa bằng tiền hoặc tặng món quà khác là quyết định đúng đắn để cả hai cùng hạnh phúc”, Trâm bày tỏ.

Trâm cũng chia sẻ thêm: “Thực tế, ai cũng thích tiền cả. Nên mình thấy việc này vừa thiết thực và phù hợp. Nếu tặng món quà vào ngày lễ Tình nhân 14.2 mà người yêu không thích thì sẽ mất vui và ý nghĩa thực sự của ngày lễ. Quà cáp dù gì cũng chỉ là phụ, tấm lòng mới là điều quan trọng. Nên dù món quà là gì cũng không quan trọng bằng việc chân thành và có thể khiến đối phương vui vẻ, hạnh phúc”.

Tặng quà phải đảm bảo được sự chân thành

Bàn về vấn đề có thực dụng hay không khi tặng hoa bằng tiền thật, thạc sĩ Chế Dạ Thảo, chuyên gia tâm lý, giảng viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng việc chọn quà tặng sẽ phụ thuộc vào sở thích, năng lực tài chính cũng như khả năng chọn quà của người tặng. Thực dụng hay không, không phải do người ngoài nhìn vào đánh giá mà quan trọng người trong cuộc nghĩ như thế nào.

“Nếu như người tặng và người được nhận đều cảm thấy đây là cách thức khác để thể hiện được tình cảm của họ thì đó không phải là thực dụng”, chị Thảo bày tỏ. Đồng thời chị Thảo cho biết có rất nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như người tặng không có đủ sự tinh tế, không đủ thời gian để chọn được món quà phù hợp với tính cách, sở thích của đối phương thì họ sẽ chọn tặng một bó hoa có tiền thật để giúp người được tặng tự chọn cho mình một món quà mà họ thích.

Chị Thảo cũng nhấn mạnh: “Tình yêu, hay cách yêu, cách chọn quà trong tình yêu thì muôn hình vạn trạng. Mỗi cặp đôi liên tục muốn tìm kiếm những cách thức khác nhau để thể hiện tình cảm của mình. Cho nên tôi nghĩ rằng chúng ta cũng không nên quá đặt nặng chuyện thực dụng hay không, nên hay không bởi vì có thực dụng hay không, tốt hay xấu, chỉ có những người trong cuộc, trong mối quan hệ đó mới thực sự cảm nhận và đánh giá được”.

Chia sẻ một vài lời khuyên với các bạn trẻ, chị Thảo cho rằng tặng quà thì phải đảm bảo được sự chân thành. Đây là chìa khóa quan trọng nhất và đầu tiên để có thể làm cho món quà đó trở nên ý nghĩa.

“Vậy thì phải cân bằng được giữa tâm sức, tình cảm của người tặng lẫn người được tặng. Nên trước khi tặng, chúng ta cũng cần cố gắng tìm hiểu một chút về sở thích của đối phương, như màu sắc, thể loại, tính cách… của người được tặng. Từ đó chúng ta sẽ cân chỉnh với khả năng về tài chính, thời gian và công sức mình có thể bỏ ra”, chị Thảo gửi gắm.

Bên cạnh đó, theo chị Thảo, quan trọng hơn cả là cách chúng ta trao tặng món quà đó.

“Phải trao tặng một cách đầy thiện chí, đầy chân thành thì người nhận mới cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của món quà”, chị Thảo dành lời khuyên cho những bạn trẻ muốn tặng quà cho người yêu của mình nhân dịp lễ Tình nhân 14.2

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận