Phiên bản Windows 10 mobile PC Always Connected này cho phép các thiết bị sử dụng có khả năng kết nối mạng không ngắt quãng, hoạt động tương tự như smartphone. Theo đó, thiết bị có thể “mở khóa màn hình” ngay lập tức, không thông qua chế độ Sleep, giúp người dùng nhận thông báo, tin tức… tương tự trên smartphone. Nói ngắn gọn, tính năng này biến các thiết bị PC, laptop… thành chiếc smartphone bản lớn.

Windows 10 mobile PC Always Connected
Cristiano Amon – Phó chủ tịch cao cấp của Qualcomm Technologies công bố “Always Connected”.

Terry Myerson – Giám đốc Sản phẩm của Microsoft cho biết: “Always Connected là tính năng được kỳ vọng thay thế thói quen sử dụng thiết bị điện tử của mọi người. Nó được thiết kế để làm mờ khoảng cách giữa máy tính và smartphone”.

Theo khảo sát của Qualcomm, 65% người dùng Mỹ có nhu cầu và sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm có khả năng kết nối mọi nơi mọi lúc, 15% muốn pin tốt hơn. Con số tương tự này ở Trung Quốc là 50% và 61%.

Đi kèm với khả năng kết nối là tính năng tiết kiệm pin. Theo ông Terry Myerson, thiết bị mà ông dùng chỉ cần sạc một lần trong suốt một tuần. Qualcomm cho thấy họ có sự phối hợp với các thương hiệu phần cứng khi hàng loạt tên tuổi giới thiệu sản phẩm với tính năng Always Connected.

ASUS giới thiệu thiết bị ASUS NovaGo, chiếc hybrid laptop đầu tiên trên thế giới với “Always Connected” tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Summit 2017 tại Maui, Mỹ.

Windows 10 mobile PC Always Connected
Kevin Frost – Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc các hệ thống cá nhân tiêu dùng HP với chiếc HP Envy x2, một trong những thiết bị đầu tiên với chế độ Always Connected.

ASUS NovaGo sẽ chạy chip Snapdragon 835 nền tảng Mobile PC, bộ nhớ trong 256 GB và RAM 8 GB. Về cơ bản, đây là thiết bị 2 trong 1 hướng tới người dùng tầm trung. Sản phẩm có giá 799 USD cho bản cao nhất và 599 USD cho bản 4 GB RAM, 64 GB ROM.

HP công bố HP Envy x2 bán ra vào mùa xuân năm 2018, Lenovo cũng hứa hẹn sản phẩm mới, tuy vậy cả hai hãng không hé lộ cấu hình cụ thể, ngoại trừ việc cả 2 sẽ dùng tính năng Always Connected.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận