Hãng sản xuất iPhone đã yêu cầu GitHub gỡ bỏ mã nguồn iBoot khỏi máy chủ của mình. Mặc dù các nhà nghiên cứu bảo mật lo lắng rằng vụ rò rỉ này có thể giúp hacker xâm nhập vào iPhone và iPad nhưng Apple tuyên bố chẳng có gì phải lo lắng.

Trong một tuyên bố gửi cho giới truyền thông mới đây, Apple xác nhận rằng mã nguồn mới bị rò rỉ gần đây thuộc về iOS 9. Hiện tại, chỉ có 7% thiết bị iOS sử dụng iOS 9 hoặc thấp hơn. Phần lớn mã nguồn bị rò rỉ có thể đã được thay thế bởi các phiên bản mới của iOS 10 và iOS 11.

mã nguồn iOS

“Dường như mã nguồn cũ từ 3 năm trước đã bị rò rỉ nhưng nhờ thiết kế đặc biệt nên sự an toàn của các sản phẩm của chúng tôi không phụ thuộc vào mức độ bí mật của mã nguồn”, Apple tuyên bố. “Có rất nhiều lớp bảo vệ phần mềm và phần cứng được tích hợp trong sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất để tận hưởng những sự bảo vệ tân tiến nhất”.

Biểu đồ thị phần iOS gần nhất của Apple cho thấy 65% người dùng iPhone và iPad đang chạy phiên bản iOS 11. 28% đang sử dụng iOS 10.

iBoot là phần mềm tải iOS lên chiếc iPhone. Nó là quy trình đầu tiên khởi chạy khi bạn bật một chiếc iPhone và iPad. Nó sẽ kiểm tra xem kernel có phải do Apple cung cấp không, đảm bảo không phần mềm trái phép nào được chạy trên thiết bị, trước khi tiến hành bật máy.

Nếu tìm ra lỗ hổng trên iBoot, hacker có thể tùy biến để thiết bị iOS chạy một phần mềm đã qua chỉnh sửa của bên thứ ba. Tuy vậy, mã nguồn này không thể biên dịch được do thiếu một vài đoạn.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận