Kẹo táo (Mỹ): Một trong những món ăn vặt điển hình của ngày lễ Halloween chính là kẹo táo. Lễ hội này diễn ra vào mùa thu hoạch táo trong năm, tận dụng loại quả theo mùa.

mon an halloween 2 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Táo được nhúng trong siro đường, đôi khi rắc thêm các loại hạt, và để cho tới khi đường cứng lại. Món ăn này vừa ngon ngọt, hấp dẫn, vừa có vẻ ngoài đẹp đẽ.

mon an halloween 3 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Kẹo toffee (Anh): Kẹo toffee là món ăn không thể thiếu trong dịp Halloween ở Anh. Kẹo được làm từ mật đường đen, bơ và đường.

mon an halloween 4 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Các gia đình thường làm kẹo thành các tảng lớn, dùng búa để đập vỡ hoặc dùng dao cắt miếng, cùng thưởng thức và tặng cho người thân, bạn bè trong dịp lễ đặc biệt này.

mon an halloween 5 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Barmbrack (Ireland): Đến đây vào dịp lễ Halloween (hay All Hallows’ Eve theo cách gọi của người Ireland), bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh mì hoa quả mới ra lò, thơm phức và mềm mịn.

mon an halloween 6 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Theo truyền thống, một số vật được cho vào trong bột và nướng lên. Mỗi vật có một ý nghĩa đặc biệt, được cho là sẽ dự đoán tương lai năm tới của người tìm thấy chúng. Ảnh: Seasons and Suppers.

mon an halloween 7 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Pão-por-deus (Bồ Đào Nha): Đây là một chiếc bánh nhỏ, có hình tròn và làm từ nhiều nguyên liệu như nho khô, quả lý chua, gừng, hạt phỉ, quế.

mon an halloween 8 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Ở Bồ Đào Nha, bánh được tặng cho trẻ em và người nghèo tới gõ cửa nhà, ca hát và cầu nguyện cho những người đã qua đời trong ngày 1/11. Đây được xem là khởi nguồn của truyền thống đi xin kẹo trong lễ Halloween.

mon an halloween 9 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Dolci dei morti (Italy): Lễ All Souls’ Day của người Italy rơi vào ngày 2/11. Trong đó, một món ăn không thể thiếu là bánh quy “đậu của người chết” (do hình dạng đặc biệt của bánh).

mon an halloween 10 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Bánh được làm từ hạnh nhân giã nhỏ, hạt thông, quế và vỏ chanh mài, có hương thơm đặc biệt và vị ngon hấp dẫn.

mon an halloween 11 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Pan de muerto (Mexico): Theo truyền thống, món “bánh mì của người chết” này được nướng vào những ngày trước Day of the Dead (Ngày của những linh hồn). Đôi khi, bánh được trang trí bằng hình xương và ăn cạnh mộ của người thân như một cách tưởng nhớ họ.

mon an halloween 12 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Công thức của món bánh này khá đơn giản, gồm bột mì, nước hoa cam, hạt hồi và các nguyên liệu khác tùy vùng. Một số người còn tạo hình độc đáo cho bánh.

mon an halloween 13 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Huesos de santo (Tây Ban Nha): Những chiếc bánh được tạo hình xương này có lớp vỏ mềm và nhân làm từ sốt hạnh nhân.

mon an halloween 14 - Văn hóa các nước trên thế giới ăn gì dịp lễ Halloween?

Bánh còn có nhiều loại nhân khác nhau, thường được phủ syrup ngọt ngào. Đây là loại bánh rất được ưa chuộng ở Tây Ban Nha.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận