Tập trung mạnh phát triển dịch vụ đám mây và coi đây là động lực hàng đầu là động thái mà Microsoft đang thực hiện. Đây là động lực giúp gã khổng lồ xứ Redmond sớm đạt được cột mốc mới về giá trị vốn hóa thị trường.

Lên tới gần 1,39 ngàn tỷ USD, mức vốn hóa thị trường khủng này đã khiến Microsoft là một trong những công ty giá trị nhất thế giới chỉ sau Apple với giá trị vốn hóa vừa cán mốc 1,5 ngàn tỷ USD thời gian gần đây.

Theo những phân tích của Philip Winslow từ hãng Wells Fargo Securities, Microsoft đương nhiên chưa bao giờ hài lòng với những gì đã có và 2 ngàn tỷ USD là con số mà công ty đang phấn đấu để đạt được.

Dự báo này khá bất ngờ khi MicroSoft được cho sẽ trở thành công ty đầu tiên có giá trị 2 ngàn tỷ đô, thậm chí đánh bại cả Apple để chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu.

Microsoft

Việc Microsoft làm là tích cực đẩy mạnh các sản phẩm đám mây và phục vụ doanh nghiệp.

Nhà phân tích Philip Winslow tin răng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng dịch vụ đám mây sẽ là đón bẩy giúp hãng công nghệ này sớm đạt được mục tiêu này. Hay nói một cách khác, dịch vụ đám mây sẽ sớm trở thành chìa khóa tăng trưởng và dần thay thế các sản phẩm phần cứng và phần mềm văn phòng. Hơn nữa, Microsoft Teams chắc chắn cũng sẽ góp phần cho sự tăng trưởng của công ty này.

Winslow cũng dự đoán răng, cổ phiếu của Microsoft sẽ sớm có giá 283 USD và công ty sẽ duy trì mức tăng trưởng doanh thu trong vài năm tới.

Ở thời của Satya Nadella, Microsoft ưu tiên chủ đạo trong phát triển là dịch vụ đám mây và thị trường doanh nghiệp. Không ít người ban đầu còn hoài nghi về kế hoạch này của Satya Nadella đang dần ngộ ra được sự đúng đắn trong chiến lược của vị CEO này.

Một cái nhìn về Microsoft trì trệ vì thua kém trong mảng phần cứng trước kia đã không còn. Khi giờ đây, Microsoft đã quay trở lại với mảng dịch vụ và phần mềm đã nhanh chóng hồi sinh và đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể.

Surface book
Surface book

Microsoft đã có những sự thăng hoa cần thiết trên thị trường công nghệ. Chậm chân trên thị trường di động với nền tảng Windows Phone không thành công, Microsoft chuyển hướng tập trung vào lĩnh vực đám mây, trí tuệ nhân tạo, cùng những sản phẩm dành cho doanh nghiệp… Doanh thu của Microsoft cũng đa dạng hơn, từ Windows, máy chơi game Xbox, máy tính Surface, dịch vụ doanh nghiệp… thay vì chỉ tập trung vào iPhone như Apple hay vào quảng cáo trực tuyến như Google.

Nhìn lại chặng đường của Microsoft, có thể thấy, Microsoft đã vượt mặt Google vào đầu năm 2019 để giành vị trí thứ 3 rồi tiếp tục vượt mặt Amazon để giành vị trí thứ 2 trong số các công ty giá trị nhất thế giới. Vì vậy, câu chuyện vượt mặt Apple để giành lấy vị trí đứng đầu về giá trị công ty chỉ còn là sớm muộn mà thôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận