Quay trở lại với các thành viên M1 và M2 mà Apple Silicon đã ra mắt trước đó, biến thể Ultra của chúng cung cấp hiệu quả gấp đôi số lượng lõi và các thành phần khác khi so với biến thể Max. Điều này là do Apple đã kết nối hiệu quả hai chip Max bằng một dây kết nối và gọi chúng là M1 Ultra, M2 Ultra cũng như chip M3 Ultra.

M3 là dòng chip mới chỉ có mặt trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch

Ví dụ đối với M2 series, biến thể Pro có 12 lõi CPU và 19 lõi đồ họa, trong khi M2 Max có 12 lõi CPU và 38 lõi đồ họa, còn M2 Ultra có tới 24 lõi CPU và 76 lõi đồ họa.

Giờ đây, trong bản tin Power On vào Chủ Nhật trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết Apple sẽ làm điều tương tự với dòng M3. Điều đó có nghĩa, M3 Ultra có thể sẽ đi kèm với số lượng lõi đồ họa khổng lồ là 80, cao gấp đôi so với con số 40 lõi đồ họa trên M3 Max. Về số lõi CPU, chip M3 Ultra dự kiến sẽ có đến 32 lõi xử lý.

Các thành viên gia đình M3 series

Tương tự, nếu bộ nhớ hợp nhất được cập nhật lại, Apple có thể mang đến cho người dùng tùy chọn cấu hình bộ nhớ lên đến 256 GB, gấp đôi so với 128 GB trên M3 Max. Gurman tin rằng thông tin chi tiết về phiên bản Ultra sẽ được biết trong vòng vài tháng nữa khi quá trình thử nghiệm bắt đầu và việc ra mắt diễn ra vào khoảng năm 2024.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận