Ngoài việc khắc phục các lỗi còn tồn đọng trên iOS 15, bản cập nhật iOS 15.2 còn mang tới một số cải tiến và tính năng mới dành cho người dùng iPhone. Đáng chú ý trong số đó là tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng (App Privacy Report).

iOS 15.2
iOS 15.2

Đây là tính năng cho phép người dùng kiểm tra các hoạt động liên quan đến quyền riêng tư của ứng dụng, ví dụ như theo dõi tần suất các ứng dụng đã truy cập thông tin nhạy cảm (vị trí, camera, micro, danh bạ…) của thiết bị, xem danh sách các trang web mà ứng dụng truy cập, kiểm tra các ứng dụng hoạt động ngầm… Người dùng có thể kích hoạt tính năng này ở trong phần Cài đặt > Quyền riêng tư.

Bên cạnh đó, iOS 15.2 còn mang tới tính năng theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone. Đây là tính năng được sinh ra nhằm phục vụ cho chương trình sắp tới của Apple, cho phép người dùng có thể mua linh kiện iPhone để tự sửa chữa.

Đối với người dùng iPhone 13, iOS 15.2 đã khắc phục tình trạng Face ID không hoạt động khi màn hình bị thay thế.

Communication Safety cũng là một tính năng đáng quan tâm trên iOS 15.2, giúp bảo vệ trẻ em khỏi những hình ảnh khiêu dâm được gửi qua tin nhắn. Các bậc phụ huynh có thể thiết lập để đưa ra cảnh báo khi phát hiện một bức ảnh chứa nội dung độc hại được gửi qua tin nhắn.

Một số tính năng đáng chú ý khác trên iOS 15.2 có thể kể đến như:

ID Apple: Tính năng di sản kỹ thuật số cho phép bạn chỉ định người khác là Liên hệ kế thừa để họ có thể truy cập tài khoản iCloud và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

Camera: Bạn có thể bật/tắt chế độ tự động chuyển sang camera góc siêu rộng để chụp ảnh macro và quay video macro trong phần Cài đặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

TV app: Thêm tab Store cho phép bạn khám phá, mua và thuê phim.

CarPlay: Bản đồ thành phố được cải thiện với các chi tiết đường như làn đường rẽ, dải phân cách, làn đường xe đạp và lối sang đường cho người đi bộ đối với các thành phố được hỗ trợ.

Để tải về và cài đặt iOS 15.2 cho iPhone, bạn có thể vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software update) > Tải về và cài đặt (Download & Install).

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận