iOS 16.4 và iPadOS 16.4 có thể tải về trên iPhone và iPad tương thích qua hình thức OTA. Người dùng vào Settings > General > Software Update để cập nhật. Ngoài ra, Apple cũng phát hành iOS 15.7.4 cho những người dùng iPhone đời cũ hơn.

iOS 16.4 bổ sung tổng cộng 21 emoji mới như lắc đầu, trái tim hồng/xanh/xám, ngỗng, sứa… Nó cũng bao gồm thông báo đẩy Safari dành cho các website được thêm vào màn hình chủ, cách ly giọng nói để nghe điện thoại rõ hơn.

Dưới đây là các tính năng mới đáng chú ý trên iOS 16.4:

Nhân vật emoji mới

iOS 16.4 bao gồm các nhân vật emoji mới, được hiệp hội Unicode duyệt từ tháng 9/2022. Đó là biểu tượng lắc đầu, trái tim màu hồng/xanh/xám, lừa, nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh sứa, lục bình, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas và một số biểu tượng tay trái/phải. Tất cả có 21 emoji mới.

Thông báo đẩy Safari Web cho iPhone và iPad

Các website được thêm vào Home Screen trên iPhone hoặc iPad như một ứng dụng web sẽ gửi thông báo đẩy trong iOS 16.4 và iPadOS 16.4, giống như trên máy Mac. Tính năng này được Apple giới thiệu lần đầu tại WWDC 2022 cùng iOS 16. Các ứng dụng web trên Home Screen có thể xin phép nhận thông báo đẩy qua nút “đăng ký” hoặc tương tự.

Cũng như trên máy Mac, iPhone và iPad sẽ hiển thị cửa sổ để người dùng cho phép ứng dụng web gửi thông báo. Các thông báo này sẽ được quản lý trong mục Thông báo thuộc Cài đặt. Nó hoạt động giống như thông báo của các ứng dụng khác, hiển thị trên màn hình khóa, trung tâm thông báo và Apple Watch.

Để nhận được thông báo đẩy của một website, bạn phải thêm website đó vào màn hình chủ Home Screen.

Thêm vào Home Screen cho các trình duyệt thứ ba

Các trình duyệt thứ ba như Chrome nay đã có thể thêm website và ứng dụng web vào Home Screen từ trình đơn chia sẻ.

Podcast

Apple thực hiện một số thay đổi trong ứng dụng Podcast. Người dùng có thể truy cập vào các kênh thông qua mục thư viện. Tính năng Up Next cho phép khôi phục các tập podcast trước đó, phát các tập đã lưu và loại bỏ các tập muốn bỏ qua. Trên Car Play, có thêm tùy chọn phát ở đoạn dừng trước đó, hoặc tìm podcast mới trong mục duyệt (browse).

Emergency SOS via Satellite

iOS 16.4 mở rộng tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 cho các nước Áo, Bỉ, Italy, Luxembourg, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Cô lập giọng nói cho các cuộc gọi di động

Khi gọi điện qua di động, bạn có thể bật Voice Isolation để loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Voice Isolation trước đây chỉ dành cho FaceTime và các ứng dụng VoIP khác, mang lại khác biệt lớn trong chất lượng cuộc gọi. Nó sẽ cô lập giọng nói của bạn để bảm đảm người ở đường dây bên kia nghe được rõ hơn dù đang ở chỗ ồn ào.

Để kích hoạt, hãy gọi điện rồi vuốt từ trên xuống màn hình, bấm vào tùy chọn Mic Mode rồi chọn Voice Isolation.

Tối ưu hóa phát hiện va chạm

Apple đã tối ưu hóa tính năng Crash Detection cho iPhone 14 và 14 Pro để ngăn thiết bị vô tình kích hoạt trong tình huống không xảy ra tai nạn.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận