Ở phương Tây, đêm giao thừa (New Year’s Eve) còn được gọi là ngày của năm cũ hoặc ngày Saint Sylvester ở nhiều quốc gia. Đêm giao thừa là ngày cuối cùng của năm và một ngày trước ngày Tết, đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới theo lịch dương.

Khoảnh khắc bắn phảo hoa đón giao thừa.

Giáo hoàng Gregory XIII đã giới thiệu lịch Gregorian năm 1582, nó đã được thông qua ngay lập tức ở một số khu vực của Châu Âu nhưng nó không được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau cho đến cả thế kỷ sau đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nền văn hóa đều tuân theo lịch Gregorian trong việc quan sát năm mới đêm Giao thừa và ngày Tết. Chẳng hạn, năm mới theo lịch của Ấn Độ giáo, Trung Quốc, Coplic, Do Thái, Hồi giáo khác với lịch của người Gregorian.

Các lễ hội đêm Giao thừa có thể được bắt nguồn từ các lễ kỷ niệm ở Châu Âu có từ trước khi Kitô giáo lan rộng. Khi nhiều cư dân ở Châu Âu được chuyển đổi sang Cơ đốc giáo, những lễ hội này đã được hợp nhất với tín ngưỡng của Kitô giáo và đã đến lúc đánh dấu các ngày lễ như lễ đón năm mới và đêm Giao thừa.

Ở nhiều quốc gia, đêm Giao thừa được tổ chức vào các buổi họp mặt xã hội buổi tối nơi nhiều người nhảy múa, ăn, uống đồ uống có cồn và xem pháo hoa. Ngoài ra, họ có thể tự mua pháo hoa, ăn bánh quy lửa để đánh dấu năm mới.

Để đón khoảng khắc Giao thừa, nhiều người bắt đầu đếm ngược đến ngày Tết vào phút cuối hoặc giây trước khi đêm cuối cùng của năm kết thúc và năm mới bắt đầu.

Khi đồng hồ điểm đúng vào khoảnh khắc Giao thừa, nhiều người ăn mừng sự kiện này bằng cách trao nhau những cái ôm, những nụ hôn và chúc nhau một bữa tiệc mừng năm mới, họ cùng hát bài hát Scotland “Auld Lang Syne” trong lễ đón mừng năm mới.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận