Thời tiết quá lạnh là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến hiệu năng iPhone. Theo MakeUseOf, thiết bị có thể hoạt động bình thường ở 0-30 độ C. Khi nhiệt độ xuống dưới mức trên, có thể khiến iPhone chạy chậm hơn hoặc sập nguồn. Nếu sinh sống tại những nơi có thời tiết khắc nghiệt, người dùng nên tắt máy khi không sử dụng, hoặc mua các loại ốp lưng giúp giữ nhiệt cho điện thoại.

iPhone chạy chậm

Chạy iOS cũ cũng có thể khiến iPhone chạy chậm, đặc biệt nếu thiết bị không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm. Để kiểm tra, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

iPhone chạy chậm

Nếu có bản cập nhật, nên cài đặt sớm bởi chúng thường bao gồm nhiều tính năng mới, vá lỗi bảo mật và tối ưu hiệu năng cho máy. Người dùng có thể bật tính năng Tự động cập nhật để không phải kiểm tra, cài đặt thủ công.

iPhone chạy chậm

Dung lượng lưu trữ trong máy hạn hẹp theo thời gian hoạt động, khi ứng dụng, hình ảnh, nhạc và video ngày càng nhiều. Nếu đã cập nhật iOS mới nhưng thiết bị vẫn chạy chậm, người dùng có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ, xóa một số dữ liệu không còn sử dụng. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, kiểm tra các ứng dụng, hình ảnh, nhạc hoặc game mobile chiếm nhiều bộ nhớ rồi xóa nếu không còn cần thiết.

iPhone chạy chậm

Dung lượng lưu trữ trong máy hạn hẹp theo thời gian hoạt động, khi ứng dụng, hình ảnh, nhạc và video ngày càng nhiều. Nếu đã cập nhật iOS mới nhưng thiết bị vẫn chạy chậm, người dùng có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ, xóa một số dữ liệu không còn sử dụng. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, kiểm tra các ứng dụng, hình ảnh, nhạc chiếm nhiều bộ nhớ rồi xóa nếu không còn cần thiết.

iPhone chạy chậm

Bị nhiễm mã độc là tình trạng ít khi xảy ra trên iPhone, nhưng vẫn có khả năng nếu người dùng mất cảnh giác, truy cập website lạ hoặc cài ứng dụng không rõ nguồn gốc do jailbreak. Mã độc hoạt động sẽ chiếm tài nguyên khiến thiết bị chạy chậm hơn. Nếu cho rằng iPhone bị nhiễm mã độc, bạn có thể gỡ các ứng dụng nghi ngờ, cập nhật iOS mới, khởi động lại iPhone, xóa jailbreak hoặc khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ mã độc khỏi thiết bị.

Một số ứng dụng yêu cầu liên tục truy cập vào vị trí, có thể dẫn đến hao pin. Bạn có thể vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị rồi tắt quyền truy cập vị trí với những ứng dụng không cần thiết để tránh hao pin.

Trong một số trường hợp, khởi động lại iPhone có thể khắc phục tình trạng ứng dụng bị treo hoặc chạy chậm. Một cách khác là đưa máy về trạng thái xuất xưởng, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, thiết bị sẽ trở lại tình trạng như lúc mới mua, giúp khắc phục lỗi và loại bỏ dữ liệu rác. Tuy nhiên người dùng cần sao lưu trước khi đặt lại bởi toàn bộ hình ảnh, ứng dụng sẽ bị xóa.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận