Vào thời điểm hiện tại, đã có một số người dùng Instagram có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn mình trên Messenger mà không cần sở hữu tài khoản Facebook. Đây được xem là bước đầu tiên nhằm hiện thực hóa kế hoạch Facebook đưa ra năm ngoái: hợp nhất Instagram, WhatsApp và Messenger.

Tại buổi báo cáo lợi nhuận gần đây nhất, người đứng đầu Facebook – Mark Zuckerberg xác nhận một kế hoạch trong tương lai gần với mục đích giúp cho việc nhắn tin qua lại trên các app của họ sẽ trở nên thuận tiện hơn. Nỗ lực này đã cho thấy tham vọng bá chủ thị trường ứng dụng nhắn tin trong nhiều năm tới, thậm chí còn khiến công ty vững chắc hơn trước những áp lực pháp lý ở thời điểm hiện tại. Mỗi tháng, trên từng nền tảng đã có tới hơn 1 tỷ người dùng.

Tính năng này cho phép người dùng Instagram nhắn tin và chat video trực tiếp cho người dùng Messenger đang được thử nghiệm ở một số thị trường, và sẽ dần được cập nhật trên diện rộng trong những tháng tới đây. Công ty không nói gì thêm về các kế hoạch tương lai, mà chỉ cho biết trong thời gian đầu này, người dùng có thể lựa chọn sử dụng chức năng mới hay không.

Lần đầu Facebook công bố kế hoạch này là vào tháng Ba năm 2019. Ý tưởng ban đầu là để phục vụ người dùng WhatsApp có thể trực tiếp liên lạc với bạn bè trên Instagram, Messenger và ngược lại, mà không cần chuyển app hay tải app mới.

Khi được hỏi về việc nếu như các nhà hành pháp muốn tách biệt ba nền tảng, thì những khó khăn sẽ gặp phải là gì? Vishal Shah – trưởng ban sản phẩm của Instagram – đã nói rằng nỗ lực hợp nhất “là khoản đầu tư lớn khi nhìn từ góc nhìn cơ sở hạ tầng hệ thống”.

“Chúng tôi đã phải cố gắng hơn cho việc cấu trợ cơ sở hạ tầng của các ứng dụng tương đồng với nhau. Bằng mọi cách, phải đưa các chức năng, những thứ quan trọng tới cả hai nền tảng Facebook Messenger và Instagram Direct”, Vishal Shah nói.

Bên cạnh việc có thể chat, Instagram và Messenger còn được nâng cấp một số chức năng. Người dùng có thể gửi đi những “nhãn dán selfie – selfie sticker”, là kết hợp của tính năng quay video ngắn Boomerang, chụp ảnh selfie, cũng như sử dụng những sticker. Bên cạnh đó, xem IGTV và video trên Facebook Watch cùng nhau, hay bật Chế độ Biến mất – Vanish Mode, hoặc là cho phép tin nhắn tiêu biến ngay khi người nhận đọc được.

Instagram đang trấn an những lo lắng xoay quanh việc quấy rối qua Internet, nói rằng người dùng có thể chặn người xem xuyên nền tảng. Những cài đặt bảo mật mới sẽ cho phép người dùng chọn ra người mình muốn liên lạc, và người dùng Instagram/Messenger có thể quyết định mình có muốn nhận tin nhắn từ ứng dụng còn lại hay không.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận