Trải nghiệm Huawei P20 Pro tại VN P20 Pro nổi bật với cụm 3 camera sau, thiết kế cao cấp cùng cấu hình mạnh mẽ.

Huawei P20 Pro sở hữu thiết kế nguyên khối, với 2 mặt kính ở trước và sau, ở giữa là khung viền kim loại. Máy có độ hoàn thiện tốt, cho cảm giác cầm chắc chắn.

Mặc dù có kích thước màn hình 6,1 inch nhưng máy được làm nhỏ gọn giống như smartphone 5,5 inch.

P20 Pro vẫn giữ nút home kiêm cảm biến vân tay phía trước. Tuy nhiên nút home này đặt khá sát với mép dưới nên khi bấm tạo cảm giác không thoải mái.

Điểm nổi bật nhất của P20 Pro chính là cụm 3 camera sau, bao gồm camera tele 8 MP, camera màu 40 MP, camera đơn sắc 20 MP.

Máy hỗ trợ công nghệ AI giúp nhận biết được vật thể mà người dùng chụp, từ đó chọn những bộ lọc màu phù hợp. Máy có thể zoom 5x mà vẫn cho độ nét và chi tiết tốt. Trải nghiệm nhanh khi chụp ảnh chân dung, P20 Pro cho khả năng xóa phông tốt, các chi tiết phức tạp được xử lý tách bạch và làm nổi bật chủ thể.

Ở chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, người dùng có thể tùy chỉnh ISO lên đến 102.400, phơi sáng trong tối đa 4 giây. Ngoài ra máy còn hỗ trợ quay super slo-mo với độ phân giải HD.

Điểm trừ trên giao diện camera của máy khá phức tạp, nên người dùng lần đầu trải nghiệm sẽ thấy khó sử dụng.

Camera của máy lồi lên khá nhiều, có thể bị trầy xướt nếu người dùng không cẩn thận.

Mặc dù là máy cao cấp nhưng P20 Pro có màn hình 6,1 inch và độ phân giải chỉ dừng lại ở Full HD+ thay vì 2K như các đối thủ khác. Màn hình của máy cho độ sáng cao, màu sắc trong trẻo.

P20 Pro được trang bị chip “cây nhà lá vườn” Kirin 970 có RAM 6 GB và bộ nhớ 128 GB. Máy chạy trên nền Android 8.0 cùng viên pin có dung lượng 4.000 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh.

Màu sắc của P20 Pro có thể thay đổi theo phản chiếu của ánh sáng. Bằng chứng là phiên bản màu xanh trong điều kiện ánh sáng thường sẽ thành màu đen khi gặp ánh sáng mạnh.

Hiện tại sản phẩm này được bán tại Việt Nam qua đường xách tay, mức giá khoảng 24 triệu đồng.

VN-Tek