Hôm nay VN-Tek chia sẻ tới các bạn cách chạy ứng dụng iOS trong máy tính sử dụng các trình giả lập iPhone. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ liệt kê tất cả các trình giả lập dựa trên iOS có sẵn cho nền tảng Windows và những tính năng của chúng.

Vậy trình giả lập iOS là gì?

Trình giả lập là một phần mềm hay chương trình mà bạn có thể chạy các chương trình/ ứng dụng của các hệ điều hành khác như Android, iOS,… Trình giả lập iPhone là phần mềm/ chương trình cho phép bạn chạy các ứng dụng, trò chơi iOS trên máy tính mà không cần dùng iPhone nữa. Các trình giả lập này thực sự hữu ích cho các nhà phát triển, đặc biệt là khi phát triển các chương trình, ứng dụng hay trò chơi cho nền tảng khác bởi sẽ mất khá nhiều thời gian để chuyển ứng dụng đến iPhone mỗi khi thử nghiệm. Trong các trường hợp như vậy, các trình giả lập tiện dụng hơn bao giờ hết.

Các trình giả lập iOS tốt nhất cho Windows 7/ 8/ 8.1 và 10

1. iPadian iPhone Emulator

iPadian là một trong những trình giả lập iPhone tốt nhất cho Windows PC mà bạn có thể tải ngay bây giờ. IPadian Emulator có sẵn trong hai phiên bản, một phiên bản miễn phí và một phiên bản mất phí 10 USD nhưng bạn có thể chạy bất kì ứng dụng iOS nào như WhatsApp, Snapchat,… – những ứng dụng không thể chạy trong phiên bản miễn phí. Tôi khuyên bạn nên mua phiên bản 10 USD bởi nó hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo. Đối với phiên bản này, bạn hoàn toàn sở hữu một phiên bản iPadian Emulator cao cấp không chứa quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đầu tư vào phiên bản này cũng không sao, bạn có thể sử dụng bản miễn phí mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Tôi đã thử nghiệm iPadian cho Windows 8 rồi.

Một số tính năng của iPadian Emulator dành cho PC:

 • Phiên bản miễn phí của iPadian có thể cung cấp cho bạn cảm giác iOS cơ bản miễn phí.
 • Truy cập App Store để tùy chỉnh trong phiên bản miễn phí.
 • Trong phiên bản cao cấp, bạn có thể sử dụng bất kì ứng dụng nào với Apple App Store.
 • Phiên bản cao cấp hoàn toàn không chứa quảng cáo. Hơn nữa, nó chỉ có giá 10 USD.

Cách cài đặt iPadian Emulator trong máy tính Windows:

 • Trước tiên, tải xuống iPadian Emulator từ liên kết bên dưới.
 • Nhấp đúp chuột vào file cài đặt mà bạn vừa tải về.
 • Theo dõi các tùy chọn trên màn hình và nhấp vào Next.
 • Khi đã cài đặt xong, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo để chạy ứng dụng iOS trên máy tính Windows.

Vậy làm thế nào để chạy các ứng dụng iOS trong Windows 7/ 8/ 8.1 bằng iPadian Emulator?

 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng iPadian trên màn hình.
 • Giờ bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng đó.
 • Từ giao diện của iPadian, nhấp vào cửa hàng.
 • Tải xuống các ứng dụng yêu thích của bạn từ đó và trải nghiệm trình giả lập iOS trên PC.

2. Air iPhone Emulator

Air iPhone là một trong những trình giả lập iOS tốt nhất có sẵn cho Windows 7/ 8/ 8.1… Sử dụng trình giả lập này, bạn có thể chạy ứng dụng iOS trên máy tính Windows hoặc PC mà không gặp bất kì rắc rối nào. Nếu bạn là nhà phát triển iOS, bạn hãy dùng trình giả lập này để thử miễn phí các ứng dụng. Nếu bạn không ưng iPadian Emualator, đặc biệt là phiên bản miễn phí, bạn hãy thử dùng Air iPhone bởi nó khá tốt và hoàn toàn miễn phí.

Cách cài đặt Air Phone Emulator trên PC:

Trước hết, tải xuống Air iPhone Emulator cho PC từ link bên dưới.
Nhấp đúp chuột vào file tải về và làm theo hướng dẫn.
Nhấp Finish để hoàn tất trình cài đặt.

3. Appetize.Io

Appetize.Io cũng là trình giả lập đáng xem xét. Lưu ý rằng nó là trình mô phỏng dựa trên đám mây nên bạn không thể tải xuống máy tính được. Trước đó, có một trình giả lập iPhone khác có tên App.io nhưng nó không còn sử dụng được nữa. Vị vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập App.io thay thế thì Appetize.Io là lựa chọn tốt nhất.

Trình giả lập này miễn phí sử dụng 100 phút đầu tiên mỗi tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trả 0,05 USD cho mỗi phút tiếp theo. Lưu ý là bạn không thể cài đặt bất kì ứng dụng nào trên trình giả lập này bởi nó chỉ là bản demo, tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm các tệp có đuôi .ipa trong trình này.

Để sử dụng, chỉ cần tải lên tệp .ipa trog biểu mẫu tải lên và nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết trong hộp thư đến email. Chỉ cần nhấp vào đó để kiểm tra tập tin .ipa trong trình giả lập Appetize.io trực tuyến.

4. Smartface

Là trình giả lập và thử nghiệm các ứng dụng iPhone giúp phát triển các ứng dụng iOS nền tảng chéo. Smartface cung cấp các tùy chọn gỡ lỗi đầy đủ cho các ứng dụng iOS giúp nhà phát triển ứng dụng linh hoạt trong việc hoạt động và phát triển ứng dụng.

Các tính năng chính của Smartface là:

 • Plugins hỗ trợ để mở rộng ứng dụng Smartface.
 • Thư viện Javascript.
 • Trình soạn thảo thiết kế WYSIWYG.
 • Mã nguồn Javascript đơn.
 • Thử nghiệm các ứng dụng và gỡ lỗi.

5. MobiOne Studio

MobiOne Studio cũng đứng trong top những trình giả lập iOS tốt nhất cho Windows. Bạn có thể chạy bất kì ứng dụng iOS nào trên máy tính chỉ với vài cú nhấp chuột. Hơn nữa, trình mô phỏng này không chỉ cho phép bạn chạy các ứng dụng iOS trên máy tính mà bạn còn có thể chạy ứng dụng Android bằng cách sử dụng MobiOne Studio. Tất cả các ứng dụng được tạo ra trong MobiOne Studio dựa trên HTML5 và nó sẽ được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị. MobiOne Studio không có phiên bản miễn phí nhưng bạn sẽ được dùng thử trong vòng 15 ngày.

Mặc dù hiện nay, trình giả lập này chính thức tạm ngưng hoạt động nhưng bạn vẫn có thể cài đặt nó trong máy tính bằng cách tải tệp EXE của MobiOne Studio từ trang web của bên thứ ba.

6. iPhone Simulator

Đây cũng là trình giả lập tốt cho phép bạn truy cập các ứng dụng và trò chơi iPhone trên máy tính Windows. Với Simulator, bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng kém phát triển để tìm ra các vấn đề chính trong đó. Mua một chiếc iPhone sẽ tốn rất nhiều tiền, tại sao bạn không sử dụng ứng dụng này như một chiếc iPhone ảo cho máy tính của mình.

Ứng dụng này sở hữu đồ họa chất lượng cao và giao diện chuẩn của bản sao một chiếc iPhone. Khuyết điểm chính của trình mô phỏng này là bạn không thể truy cập vào Apple App Store và một số ứng dụng không thể truy cập theo mặc định. Đây là một chương trình miễn phí mà bạn có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng liệt kê các phần mềm giả lập tốt nhất giúp bạn có thể chạy các ứng dụng iOS trong Windows. Chúng tôi cũng đã chia sẻ tính năng của từng trình giả lập. Các trình mô phỏng trên hỗ trợ tất cả các phiên bản iOS, iPhone và iPad, bao gồm iOS 4, iOS 5, iOS 6, iOS 7, iOS 8, iOS 9, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, IPad 3, iPad 4, iPad Mini và iPad Air. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất mà các trình giả lập iOS mang lại. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay ý kiến gì, hãy comment bên dưới nhé!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận