Nếu để tìm một “vũ khí” sát thương cao trong giới công nghệ, có lẽ chúng ta không thể bỏ qua cái gọi là “quảng cáo đá đểu”. Đặc biệt, các ông lớn như Apple hay Samsung thực sự là những chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Theo Softpedia, Apple vừa tung ra hai đoạn video quảng cáo iPhone mới, tất nhiên vẫn rất bài bản và chuyên nghiệp trong cách thể hiện, và nội dung chính vẫn là ngầm đá đểu Android, đồng thời mời gọi người dùng chuyển sang iPhone và nền tảng iOS.

Quảng cáo đầu tiên tập trung giới thiệu thế mạnh bảo mật, độ ổn định của chợ ứng dụng App Store so với Google Play Store. Trong quảng cáo, một cô gái khi chỉ vừa cầm một biểu tượng ứng dụng trên kho ứng dụng kia đã bị dính mã độc (thứ bột màu xanh) ngay tức khắc. Sau khi chuyển sang App Store, cô được an toàn hơn.

Tiếp tục là một quảng cáo khác khoe khả năng chụp ảnh chân dung của iPhone không hề thua kém các studio chuyên nghiệp. Quảng cáo cũng “động chạm” tới sự thua kém về khả năng chụp ảnh của nhiều thiết bị hiện nay so với iPhone.

Tất nhiên, ngay cả khi Apple vẫn giữ truyền thống đá đểu Android thì một thực tế không thể chối cãi, Android vẫn là “ông vua” của tất cả hệ điều hành di động.

Dữ liệu Q4/2017 từ hãng phân tích Kantar chỉ ra, Android là lựa chọn số 1 tại thị trường Trung Quốc, chiếm 71,2% doanh số, trong khi iOS thụt lùi phía sau với 28,6%. Tại Mỹ, iOS vẫn khó có cửa vượt qua Android khi chỉ chiếm 43,9%, trong khi Android vẫn đứng đầu với 55,3%. Những con số này khá gây ngạc nhiên khi đây cũng là quý mà Apple cho ra mắt siêu phẩm iPhone X với màn hình OLED và công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận