Đối với những ai sử dụng hệ diều hành Windows thì việc vào file host chỉnh sửa không có gì là lạ, tuy nhiên nó lại là một thứ gì đó xa lạ khi chúng ta chỉnh sửa file Hosts trên Mac. Có rất nhiều tính năng mà người sử dụng Macbook chưa bao giờ vào file host hay nói chính xác hơn là không biết đến nó.

Thông thường người sử dụng Windows hay vào file host để chỉnh sửa lại dải IP giúp vào được Facebook trong trường hợp bị chặn, có lẽ nó cũng có tác dụng tương tự như trên Macbook và có khi còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi không đề cập chuyên sâu vấn đề sử dụng host cũng như các tác dụng của host, có lẽ trong bài viết sắp tới chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Thay vào đó ở bài viết này sẽ là cách chỉnh sửa file Hosts trên Mac, bước cơ bản đầu tiên mà tất cả độc giả của Taimienphi.vn, nhưng ai đang sử dụng Macbook cần phải biết.

Hướng dẫn chỉnh sửa file Hosts trên Mac

Bước 1: Để có thể chỉnh sửa file Hosts trên Mac chúng ta cần phải truy cập Terminal, một công cụ có chức năng khá giống với Command Prompt ở các phiên bản Windows cũng như PowerShell trên Windows 10.

Trên thanh Menu Macbook chọn Go > và truy cập vào Applications, phần quản lý ứng dụng trên Macbook.

Bước 2: Trong Applications bạn tìm kiếm Terminal, kết quả này sẽ hiện ra ngay lập tức và click đúp để mở nó ra.

Bước 3: Giao diện Terminal mở ra rồi, để chỉnh sửa file Hosts trên Mac bạn gõ lệnh:

sudo nano /etc/hosts và bấm phím Enter để hệ thống thực thi lệnh nhé.

Ngay lập tức một dòng lệnh có chữ Password hiện lên yêu cầu bạn nhập mã, và để có thể chỉnh sửa file Hosts trên Mac bạn chắc chắn phải nhập mật khẩu. Đây chính là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào Macbook mỗi khi khởi động máy.

Lưu ý: Khi bạn đánh mật khẩu sẽ không hiện ký tự, vì thế khi đánh đủ ký tự cứ nhấn Enter nhé.

Bước 4: Và nếu bạn đánh đúng mật khẩu, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện của Host ngay lập tức và từ bây giờ việc chỉnh sửa file Hosts trên Mac đã hoàn tất.

Bước 5: Khi chúng ta tiến hành chỉnh sửa file Hosts trên Mac, sẽ có chữ Modified hiện ở góc phải, để lưu file host đã được chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + O, sẽ có một thông báo ở dưới hỏi bạn về việc lưu trùng file tên, hãy mặc kệ và nhấn Enter là xong.

Sau đó dòng lệnh Wrote Lines ở dưới sẽ thay đổi tương ứng số dòng bạn đã thêm vào, như vậy việc lưu file hosts trên Mac đã hoàn tất rồi, bạn có thể thoát khỏi Host ngay bây giờ.

Chỉ với vài bước cơ bản thôi bạn đã có thể nắm bắt một vài kiến thức cơ bản về file host, chỉnh sửa file Hosts trên Mac. File hosts trên Mac cũng có rất nhiều điểm tương đồng như ở trên Windows nhưng có lẽ chúng ta cần khám phá nhiều hơn nữa ở nó trong một bài viết gần đây, bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận