Để có thể kiếm tiền từ nền tảng Facebook Adbreaks 2020, quả thật là không phải đơn giản, nhất là trong thời gian Facebook đang tiếp tục nâng cấp và tối ưu hệ thống của mình. Với 5 kiến thức cơ bản dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho những người mới bắt đầu bước chân vào mảng kiếm tiền online có thể tiếp cận nhanh hơn với Facebook Adbreaks.

Kiếm tiền online với Facebook Adbreaks

1. Hình thức kiếm tiền:

– Để có thể kiếm được tiền với, Facebook sẽ gắn quảng cáo của các nhà tài trợ vào video  đủ điều kiện kiếm tiền, sau đó sẽ trích một phần doanh thu để trả cho người xuất bản video ( tỉ lệ chi trả là 55% còn Facebook sẽ giữ 45%). Hình thức này khá giống với việc kiếm tiền trên Youtube.

Điều kiện để tham gia chương trình kiếm tiền với Facebook Ad Breaks:

– Có Fanpage thỏa mãn tối thiểu 3 điều kiện sau

+ Có ít nhất 10.000 lượt theo dõi trang.

+ Có đủ 30.000 lượt xem trên 1 phút của video 3 phút trong vòng 60 ngày gần nhất.

+ Không vi phạm các tiêu chuẩn, chính sách của Facebook.

+ Bạn có thể kiểm tra tình trạng của Page tại đây: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

+ Bạn cũng có thể kiểm tra đủ điều kiện theo đường link này:
https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

2. Chuẩn bị đăng ký thông tin cần thiết:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ Thuế, tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán hàng tháng.
Bạn cần chuẩn bị Thuế của các quốc gia được hỗ trợ kiếm tiền.
Có thể kiểm tra tại đây: https://www.facebook.com/help/publisher/267128784014981
Tài khoản nhận thanh toán bạn có thể sử dụng của Payoneer, Paypal, Pingpong hoặc ngân hàng tại các quốc gia được hỗ trợ.

3. Sáng tạo video trên 3 phút và bắt đầu kiếm tiền với Facebook Ad Breaks.

Thông thường phải mất một khoảng thời gian ngắn để Facebook xét duyệt trước khi kiếm được tiền. Trong thời gian này, Bạn có thể chuẩn bị sẵn các video trên 3 phút để có thể upload khi Page đã được duyệt.

4. Thời gian thanh toán

Facebook sẽ tổng tiền vào ngày 6 hàng tháng, sau đó Facebook sẽ gửi invoice (hóa đơn) vào ngày 10-12 hàng tháng. Và thanh toán vào ngày 21-22 hàng tháng. Tiền sẽ về tài khoản ngày 23, 24 hàng tháng trừ ngày lễ.

5. Về cơ chế kiếm tiền cho video trên page:

Bước 1: Bạn cần phải Addbank, khai thuế để bật kiếm tiền cho Page. Những Page đủ điều kiện 3 bước 1,2,3 đều có thể làm được.

Bước 2: Sau khi bật kiếm tiền cho Page xong thì Bạn cần bật kiếm tiền cho video. Khác với Youtube đôi chút, kênh Youtube bật kiếm tiền thì up video tự động xanh và có thể kiếm tiền được luôn. Còn Facebook thì Bạn cần phải chờ video được xem xét (Có thể xem xét thủ công thông qua việc kháng cáo dùng TUT hoặc xem xét tự động nếu Page các bạn có nút gửi xét duyệt )

Vì vậy, muốn kiếm được tiền từ Facebook Adbreaks 2020, video của các bạn phải xanh tiền mới kiếm được.Khi các bạn đi mua Page các bạn đừng hỏi là Page đã auto xanh không, Page kiếm được tiền ngay không vì đa phần người bán họ chủ yếu chỉ bán page đủ điều kiện bật kiếm tiền cho page.

Còn việc của các bạn phải làm sao để cho video các bạn xanh tiền. Việc xanh hay không nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng view trong khoảng thời gian nhất định, nội dung, cách gửi xem xét.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các Bạn có một nền tảng kiến thức nhất định trước khi bước vào sân chơi MMO đầy khắc nghiệt này. Chúc các Bạn thành công và đừng quên để lại 1 bình luận nếu bài viết này có ích nhé.

Nguồn: Ngọc Lâm – Học viên Facebook

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận