Trước đây, các phiên bản hệ điều hành của Microsoft đều có các mã kích hoạt, thứ người dùng có thể mua và kích hoạt để sử dụng. Tuy nhiên, với Windows 12, có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ chuyển sang mô hình dịch vụ đăng ký.

Windows 12 không có key kích hoạt, hết thời đại dùng Win “lậu”?

Windows 12 sẽ là phiên bản thay thế cho Windows 11 hiện tại, mang đến nhiều tính năng mới. Giới trong ngành nhận định, việc chuyển sang mô hình dịch vụ đăng ký sẽ biến Windows 12 hoạt động như một dạng hệ điều hành dựa trên đám mây, cho phép người dùng truy cập từ mọi thiết bị, bất kể lúc nào và ở đâu.

Tuy nhiên, mô hình này sẽ buộc người dùng phải trả tiền hàng tháng để sử dụng, tương tự như các dịch vụ đám mây khác, thay vì mua bản quyền với mã kích hoạt một lần – mô hình này thường tiết kiệm hơn cho người dùng dài hạn. Ví dụ, hầu hết các máy tính xách tay mới thường được cài sẵn Windows dưới dạng OEM, giá thường rẻ hơn nhiều so với việc mua mã kích hoạt. Điều này không đòi hỏi người dùng phải chi trả hàng tháng, thứ sẽ khiến chi phí ngày càng tăng theo thời gian.

Được biết, Microsoft đang tập trung nguồn lực vào việc phát triển Windows 12, để biến nó thành một hệ điều hành không chỉ hướng đến đám mây mà còn dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Nếu chuyển sang dịch vụ đăng ký hàng tháng, rất có thể thị phần của Windows sẽ có những biến động mạnh.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận