Sau một loạt than phiền của người dùng về hiện tượng quá nhiệt trên phiên bản iPhone mới, Apple ngày hôm nay đã chính thức tung ra bản cập nhật mới để khắc phục. Trước đó, Apple cũng xác nhận sản phẩm mới có hiện tượng này, tuy nhiên là do vấn đề ở phần mềm chứ không phải phần cứng hay là lỗi thiết kế.

iOS 17.0.3 chính thức được Apple tung ra ngày hôm nay

Bên cạnh đó, cũng có một số đồn đoán cho rằng nếu muốn giải quyết tình trạng quá nhiệt này Apple có thể phải bóp hiệu năng của chip A17 Pro lại, và điều này có thể khiến một số người dùng không hài lòng.

Vậy Apple có thật sự bóp hiệu năng để giảm bớt độ nóng của máy hay không?

Tôi đã thử tải về bản cập nhật mới sáng nay và đã làm một vài bài kiểm tra như sau. Để phần so sánh được trực quan và công tâm hơn, tôi có tham khảo thử kết quả GeekBench mà trang 9to5Mac ghi nhận, phiên bản iOS 17.0.1 và 17.0.2 đang có điểm số đơn nhân là 2914 và đa nhân là 7199. Còn ở phiên bản iOS 17.0.3 khi vừa mới nâng cấp, điểm số mà tôi có được khi thử với GeekBench là 2856 cho đơn nhân và 6983 cho đa nhân.

Tuy nhiên, tôi đã thử chờ thêm 15 phút cho máy nguội hẳn (vì sau khi cập nhật khả năng máy vẫn còn nóng) thì kết quả giờ đã khác. Có thể thấy điểm số giờ đã lên 2952 cho đơn nhân và 7340 cho đa nhân, tức còn cao hơn ghi nhận ở phiên bản trước đây. Cần lưu ý là điểm số có thể chênh lệch một chút tùy thuộc vào từng điều kiện và nhiệt độ của máy, nhiệt độ môi trường xung quanh, cho nên khả năng cao thông tin Apple bóp hiệu năng của chip A17 Pro là không có.

Sau khi trở về nhiệt độ ổn định, máy đã cho kết quả đáng ngạc nhiên

Kể từ khi ra mắt, iPhone 15 Pro/Pro Max vướng phải nhiều tranh cãi, từ câu chuyện mạ viền titanium, lượng titanium không đủ nhiều như quảng cáo, hay như giờ đây là hiện tượng quá nhiệt. Tất cả những vấn đề này hiện đã và đang được giải thích và xử lý triệt để giúp cho người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Vậy hiện tượng quá nhiệt có còn tồn tại không?

Từ lúc cập nhật phiên bản này và sử dụng được nửa ngày, bản thân người viết chưa nhận thấy máy nóng lên quá bất thường như trước đây, ứng dụng như Instagram – một trong những nguyên nhân là app thứ 3 gây nóng máy rất nhanh cũng đã được fix với bản cập nhật mới.

Liệu rằng còn ứng dụng nào khác gây nên hiện tượng nóng máy này? Chúng ta cần thêm thời gian sử dụng và tự đánh giá, nhưng việc bóp hiệu năng của con chip có lẽ là không có rồi đấy.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận