Theo dòng sự kiện, một Facebook có tên Huu Chien đã chia sẻ một số trải nghiệm thú vị sau một ngày sử dụng chiếc điện thoại iPhone X, cụ thể Facebook này viết:

“Cảm nhận ban đầu về iPhone X: Khó xài, thao tác multitasking khó thực hiện, bạn nào mua cho phụ huynh nên đắn đo trước khi mua nhé.”

Edit1: À, thao tác multi tasking vuốt từ bên trái lên hình vòng cung khó thực hiện, nên có thêm cách khác là vuốt từ dưới lên xong giữ khoảng 1 giây.

Edit2: Không thấy nút power đâu. Nút power thay bằng Siri. => Khẳng định là người lớn tuổi sẽ khó dùng nhé.

Edit3: Face ID setup cực kỳ mượt mà. Unlock cũng dễ dàng ko có vấn đề gì.

Edit4: Vẫn còn nút home ảo Việt Nam nhiều người thích cái đó, mình thì chưa dùng bao giờ.

Edit5: Face ID, khi không nhận được mặt (quá tối, không đúng người, không có mặt, etc) thì nó sẽ delay khoảng ~2 giấy mới cho nhập password

Edit6: Close background app. Cách tắt là mở multitasking, sau đó bấm giữ hoặc force touch rồi chọn tắt

Edit7: Review màn hình. Test nhanh trong nhà, mình và 2 đứa em cùng thử, 8S max độ sáng, 8 plus max độ sáng, iPhone X max độ sáng. Tuy nó là OLED nhưng phải công nhận S8 sáng và màu đẹp nhất. iPhone X hơi vàng vàng mà màn màu hơi tái so với S8. Để chế độ auto brightness ON và truetone thì màu ko đẹp lắm, nhưng nhìn cực diệu mắt, S8 mỏi mắt.

Edit8: Kèm hình thật tế. Máy space grey viền kim loại đen bóng. Máy silver viền kim loại màu bạc bóng.

Edit9: Control center mở bằng cách trượt từ phía trên bên phải xuống (chỗ sóng, wifi, pin), các đời iPhone khác thì từ dưới lên trên Trừ góc trên bên phải là control center, còn lại, ở giữa và bên trái đều là notification center.

iPhone X

Edit10: Face ID tiếp. Cực nhanh, dùng như không dùng, khoá máy như không khoá, đang tối rất tối, thử trùm mềm lại cả người nó vẫn nhận được tốt. Ngon hơn nhận diện khuôn mặt hay iris của S8. (Cá nhân cảm thấy không an toàn, vì nhiều khi chỉ muốn mở điện thoại lên xem giờ, giờ nó unlock luôn, lỡ đang nói chuyện với bạn hoặc đang làm gì, mở lên xem giờ, nó unlock luôn rồi ai giựt điện thoại ngay lúc đó thì mệt mỏi. Cái là cảm giác là vậy chứ không phải chê.)

Edit11: Cầm dùng vài phút thì cảm giác cầm bình thường, viền mỏng, nhưng máy khác dày, nên không bị chạm tay vào màn hình. Điểm này X ngon hơn S8.

Edit12: Face ID tiếp tục. Chỉ duy nhất add được 1 face ID.

Edit13: Mình vừa thêm hình lúc xem youtube full HD. Cách X thể hiện là bỏ trống luôn TRÊN và DƯỚI của máy. Đều, nhưng mất đi 1 phần đáng kể màn hình.

iPhone X

Edit14: Face ID tiếp. Đã thử và thấy nhắm mắt không unlock được, nên kính râm màu đậm quá che mất mắt cũng sẽ ko unlock được luôn.

Edit15: Lại face ID. Tất cả các app cũ dùng touch id đều đc thay bằng face id, app ko cần update face id vẫn chạy. Apple làm rất tốt vấn đề này.

Edit16: Sau vài tiếng trải nghiệm, cảm giác ổn, vẫn còn hơi đơ đơ khờ khờ giữa các thao tác vuốt, lúc cần về home thành thành multitasking, lúc cần chuyển app nhanh thì lại về home. Chắc tại mình truyền thống quá chưa thích nghi được. Riêng chuyện bàn phím dời lên cao để nút mic 1 bên, nút đổi bàn phím 1 bên càng nhìn càng bực mình, mất không gian quá. Có vẻ như Apple muốn nâng bàn phím lên cao hơn 1 chút, phía dưới chừa trống cho nút home dù không còn tồn tại. Các app cũ chưa update độ phân giải thì bàn phím vẫn như trước. Cầm đt thì ai mà điên đi cầm vào màn hình đâu!! Mình có test thử giữ phần trống ớ dưới và type thì bàn phím vẫn hoạt động. Mục này có thể nhiều bạn sẽ chấp nhận, nhưng cảm nhận của mình là xấu!

Edit17: về PIN. Tuột nhanh dã man, có thể do chưa được sạc đầy nhưng Apple khôn quá khôn, không cho mở hiển thị % pin nên không ai biết nó tuột nhanh cỡ nào. Ai hỏi thì chắc sẽ nói do không đủ chỗ thể hiện, bên phải hiện sóng, wifi, hình pin rồi”.

Dòng chia sẻ của bạn Facebook Huu Chien đã nhận được khá nhiều sự quan tâm, nhất là tại thời điểm cụm từ iPhone X đang nóng hơn bao giờ hết. Cùng chờ xem iPhone X được đánh giá thế nào trong thời gian tới.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận