Trong tiến trình phát triển “gã robot xanh” của minh, Google đang thực sự tiến hành một cuộc cách mạng với tham vọng thống trị thị trường hệ điều hành trên smartphone. Trong video giới quảng bá cho hệ điều hành Android P vừa được Google tung ra, chúng ta có thể nhận thấy một phong cách thiết kế Material Design hoàn toàn mới với những thay đổi về một số ứng dụng của Google bao gồm Gmail, Google Photos, Google Drive và Google Trips.

Cùng với Google Pixel 3 thì Google đang tập trung phát triển hệ điều hành Android P.

Theo Ars Techica thì video đã được tạo bởi Adam Grabowski và Nicolo Bianchino – họ không phải là người của Google mà chỉ được Google thuê để thực hiện các video demo quảng cáo trước đó cho Android P.

Như hình ảnh dưới đây, bạn có thể tự so sánh để tìm thấy sự khác biệt giữa những ứng dụng hiện tại với thiết kế Material Design mới. Google đang thực hiện sự đơn giản hóa trong bảng điều khiển, về cả màu sắc lẫn các yếu tố khác của giao diện.

Giao diện Gmail mới đề cao sự đơn giản nhưng tiện dụng.

Đơn cử như Gmail trong Material Design mới, chúng ta có thể nhận thấy phần nền giao diện màu đỏ đã được thay thế bởi màu trắng hoàn toàn, và trên đỉnh giao diện chúng ta thấy trải nghiệm Gmail có nhiều tùy chọn trải nghiệm phong phú và hữu ích hơn nhiều.

Và thay đổi ấn tượng nhất phải kể tới thanh menu trên đầu hiện đã được đặt phần dưới chân của Android P – điều này giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác với một tay hơn. Ngoài ra, Android P đã loại bỏ nút điều hướng khá là vô dụng vì ít người sử dụng suốt thời gian dài.

Với Google Photos, chúng ta có thể thấy bên cạnh nền màu trắng thì các nút biểu tượng lại có màu sắc đa dạng hơn, điều này khiến cho tổng thể trở nên thoáng và dễ nhìn hơn.

Google Photos cũng trở nên thoáng đãng hơn.

Google Drive mặc dù vẫn giữ thanh tab bar dưới chân, những thanh công cụ trên đỉnh lại được cải thiện nhiều. Và Google Trips thì được thiết kế lại với màu trắng là chủ đạo và có một thanh search thiết kế mới ở trên đỉnh.

Trên thực tế thì chúng ta chưa thể nói những thay đổi trong thiết kế này đến khi nào mới chính thức được cập nhật tới người dùng, nhưng rất có thể, Google sẽ sớm đưa Android P với thiết kế Material Design mới ra mắt, có thể là cùng với sự ra mắt của Google Pixel 3 – thiết bị được cho là smartphone đầu tiên được tích hợp Android P.

Rõ ràng là trong khi iOS đang gặp những chỉ trích về thì những động thái mới từ Google chắc chắn sẽ cũng cố lòng tin cũng như làm hài lòng hơn cho các fan Android.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận