Nhiệt độ của thức uống như trà, cà phê có thể gây tác động lớn đến sức khỏe, the Sun đưa tin. Người thích đồ uống quá nóng có thể mắc phải ung thư thực quản hoặc ung thư biểu mô. Nguy cơ này càng đặc biệt lớn nếu họ thường uống rượu, hút thuốc.

ung thư thực quản
Một nghiên cứu cho thấy uống trà, cà phê quá nóng có khả năng tăng nguy cơ mắc ung thư.

Ngay cả khi uống nhiệt độ bình thường, người nghiện rượu, hút thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2,5 lần. Theo các chuyên gia, trà, cà phê nóng có thể gây hại cho màng cổ họng, khiến nó dễ bị các thành phần gây ung thư tấn công.

Nghiên cứu này được thực hiện tại Tổ chức Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc. Người tham gia cần báo cáo thói quen uống trà, cà phê theo các mức độ “ấm vừa”, “bằng nhiệt độ phòng”, “nóng” hoặc “nóng bỏng”.

Trước đây, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư đã cảnh báo rằng các loại nước nóng hơn 65°C “có thể gây ung thư cho người”.

Có khoảng 9.000 người Anh bị ung thư thực quản mỗi năm, nhưng thường được phát hiện trễ, tỉ lệ sống sót rất thấp. Nghiên cứu này chỉ đưa ra cảnh báo về nhiệt độ thức uống và cách phòng ngừa ung thư thực quản chứ không cho rằng mọi người dừng uống trà, cà phê. Trong nhóm người có nguy cơ cao, uống trà và cà phê nóng mỗi ngày càng làm nguy cơ cao gấp đôi.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận