Và lúc đó điều mình cần làm đầu tiên là phải làm sao để tắt tất cả plugin đang sử dụng mà không cần thao tác trong wp-admin.

Sau đây là 2 cách rất hiệu quả để tắt tất cả các plugin đang sử dụng:

1. Sử dụng giao thức FTP

Tất cả các plugin đều được lưu trữ tại thư mục wp-content/plugins đó là điều hiển nhiên rồi. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi cơ sở dữ liệu không thể gọi các plugin từ trong thư mục này ra? Phải rồi, nó sẽ không thể hoạt động được và báo lỗi “Plugin file does not exist“. Điều đó có nghĩa là bạn không cần xóa thư mục đó đi, chỉ cần đổi tên thư mục plugins thành một tên bất kỳ là bạn sẽ được toại nguyện.

2.Chỉnh sửa trực tiếp trong cơ sở dữ liệu

Phương pháp sử dụng giao thức FTP ở trên có vẻ khá dễ làm, nhưng nếu bạn không muốn đụng chạm đến bất cứ thứ gì trên host thì có thể thao tác trực tiếp lên cơ sở dữ liệu của website. Bởi thao tác trên cơ sở dữ liệu luôn là một việc làm mạo hiểm, vì vậy nếu bạn không chắc chắn vào những gì mình định làm thì tốt nhất là nên sao lưu cơ sở dữ liệu trước hoặc sử dụng phương pháp FTP ở trên.

Để tắt tất cả các plugin, bạn truy cập vào bảng wp_options và browse bảng đó ra, sau đó tìm tới option_id tên “active_plugins“.

và sửa giá trị của nó thành:

a:0:{}

Ấn save và tận hưởng thành quả.

Chúc các bạn thành công!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận