Năm 2017, Snapchat giới thiệu tính năng “Bản đồ” (Snap Map), cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn bè, cũng như xem vị trí của bạn bè trên ứng dụng, đồng thời tìm kiếm bạn bè lân cận và khám phá các địa điểm một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mới đây nhiều người dùng tại Việt Nam phát hiện, tính năng “Bản đồ” trên Snapchat xuất hiện “đường lưỡi bò” phi pháp

Cụ thể, khi người dùng truy cập vào ứng dụng Snapchat và nhấn vào tính năng bản đồ, ở chế độ khám phá thông thường sẽ không nhận ra điều bất thường. Khi chuyển qua xem bản đồ ở chế độ “vệ tinh”, người dùng sẽ nhận thấy sự xuất hiện của “đường lưỡi bò” phi pháp trên biển Đông.

Theo phản ánh của nhiều người dùng, bản đồ chứa “đường lưỡi bò” phi pháp chỉ xuất hiện sau khi Snap Inc phát hành phiên bản Snapchat mới nhất trên nền tảng Android (vào ngày 1/11) và iOS (vào ngày 31/10) vừa qua. Trước đó, bản đồ trên ứng dụng này không hiển thị “đường lưỡi bò”.

Làn sóng tẩy chay ứng dụng này lập tức lan truyền rầm rộ trên khắp cộng đồng mạng tại Việt Nam, từ trên các nền tảng mạng xã hội đến các diễn đàn trực tuyến.

Snapchat là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Statista, tính đến hết quý II/2023, Snapchat có khoảng 397 triệu người dùng thường xuyên trên toàn cầu.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận