Mới đây trang Android Authority đã có một bài phân tích chỉ ra những lời khuyên để giúp người dùng tránh “thiệt thân” khi mua một mẫu smartphone mới. Theo Android Authority, người dùng cần phải thông minh khi ra quyết định của mình. Smartphone là một khoản đầu tư tốn kém và đây là thiết bị bạn sử dụng trong 1 – 2 năm trước khi nghĩ đến việc nâng cấp sản phẩm.

smartphone

1. Vung tay quá trán

Chi tiền cho một chiếc smartphone quá hạn mức ngân sách của mình là điều quan trọng đầu tiên mà người dùng cần nghĩ đến. Trước khi nghĩ đến việc mua bất kỳ một sản phẩm nào, bạn cần đưa ra cho mình một mức ngân sách cụ thể, trong khả năng chi trả.

smartphone
Đừng vung tay quá trán cho một chiếc smartphone bởi chúng ta có nhiều điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu một chiếc smartphone đắt nhất, mới nhất và có nhiều tính năng nhất. Tuy nhiên chúng ta có nhiều điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Bạn cần phải cân nhắc để tránh tính trạng “đau đầu” về túi tiền của mình sau khi lỡ vung tay quá trán cho một chiếc smartphone.

2. Lóa mắt vì thương hiệu

Một thương hiệu smartphone lớn thường đồng nghĩa với việc đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩ với việc các thương hiệu smartphone nhỏ hoặc mới hơn cung cấp những sản phẩm kém chất lượng hơn.

Hay cùng lấy thương hiệu OnePlus để làm ví dụ. Bạn có thể không biết nhiều về thương hiệu nay nhưng nên biết rằng chiếc smartphone mới ra mắt của hãng này OnePlus 5T rẻ hơn Samsung Galaxy S8 đến 225 USD (khoảng 5,1 triệu đồng), song lại sở hữu một hiệu suất tương đương. Thậm chí, OnePlus 5T còn nhỉnh hơn Galaxy S8 ở một số điểm như: Nhiều RAM hơn, hỗ trợ SIM kép và có camera kép ở phía sau.

Do đó khi mua smartphone mới, người dùng hãy nghĩ thật thoáng. Hãy bỏ quan niệm thương hiệu lớn đồng nghĩa với chiếc smartphone tốt hơn.

smartphone
Hãy bỏ quan niệm thương hiệu lớn đồng nghĩa với chiếc smartphone tốt hơn.

Tác giả bài viết ở đây khẳng định việc đưa ra điều này là không khuyến khích người dùng quay lưng lại với những chiếc smartphone của Samsung, LG hay một thương hiệu khổng lồ nào đó. Tuy nhiên người dùng cần phải nhận ra rằng, bạn có thể đang phải trả nhiều hơn để mua thương hiệu trên sản phẩm.

Nếu người dùng thích một chiếc smartphone nào đó của Honor, Xiaomi, Oppo, OnePlus… chẳng có lý do nào mà bạn không nên chần chừ cả.

3. Không xác định được thứ tự các ưu tiên

Trước khi mua bất kỳ một mẫu smartphone nào, bạn cần ghi ra thứ tự ưu tiên về tính năng cho thiết bị này. Với bạn điều quan trọng nhất là gì: máy ảnh “tự sướng”, dung lượng pin, thiết kế viền mỏng, tính năng sạc không dây…? Thật khó để đưa ra một quyết định đúng đắn nếu không có danh sách này.

smartphone
LG G6 và Samsung Galaxy S8 có những điểm mạnh riêng mà người dùng cần tìm hiểu trước khi ra quyết định.

Hãy so sánh giữa 2 mẫu smartphone LG G6 và Samsung Galaxy S8 để làm ví dụ. Nếu bạn ưu tiên cho việc mẫu smartphone có thời gian sử dụng pin lâu hơn cùng khả năng chụp ảnh đẹp hơn. Hãy chọn LG G6 bởi thiết bị này có một hệ camera kép cùng hệ thống pin 3.300 mAh (so với không tích hợp camera kép cùng hệ thống pin chỉ là 3.000 mAh của Galaxy S8.

Ngược lại, nếu thứ mà người dùng quan tâm là hiệu năng, hãy chọn Galaxy S8 bởi nó trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835, so với Snapdragon 821 của LG G6.

4. Đánh giá thấp những chiếc smartphone cũ

Loại bỏ những chiếc smartphone cũ khỏi danh sách khi có nhu cầu sắm một chiếc điện thoại thông minh là sai lầm tiếp theo mà nhiều người dùng gặp phải.

Những smartphone mới nhất không phải luôn tốt hơn hẳn người đàn anh đi trước của chúng. Trong một số trường hợp, những smartphone đời sau chỉ mạnh hơn đời trước không đáng kể về mặt hiệu năng, mà chủ yếu là thay đổi về mặt thiết kế. Thậm chí nhiều trường hợp, thiết kế mới không hẳn đã tốt hơn thiết kế cũ.

smartphone
Những smartphone mới nhất không phải luôn tốt hơn hẳn người đàn anh đi trước của chúng.

Chẳng hạn, thay vì Galaxy S8, người dùng có thể mua Galaxy S7 Edge (ra mắt vào năm ngoái), Thiết bị vẫn vô cùng ổn với màn hình cong lớn hợp thời có tỷ lệ 18:9, chống bụi và nước. Đặc biệt bạn chỉ phải chi ra khoảng 500 USD thay vì hơn 700 USD cho Galaxy S8.

Do đó nếu người dùng không quan tâm đến việc bị “mang tiếng” khi dùng smartphone cũ, hãy tìm kiếm và so sánh để đưa ra quyết định của mình.

5. Không so sánh giá và tìm hiểu cả chương trình khuyến mãi

Đến một cửa hàng và ngay lập tức quyết định mua là sai lầm mà nhiều người có thể mắc phải khi sắm smartphone. Cũng như các mặt hàng khác, mỗi cửa hàng bán smartphone sẽ có một mức giá khác nhau.

smartphone
Hãy so sánh và chờ đợi các chương trình khuyến mãi lớn để mua smartphone với mức giá tốt nhất.

Tại Việt Nam, ngoài các cửa hàng phân phối, người dùng có thể so sánh giá trên một số trang thương mại điện tử: Adayroi, Tiki, Lazada… Chỉ một vài phút tìm kiếm có thể tiết kiệm cho người dùng một khoảng tiền không nhỏ.

Ngoài ra, người dùng cũng cần để ý các chương trình khuyễn mãi lớn như Black Friday vừa qua để có thể mua sản phẩm với mức giá hời nhất.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận