Các nhà xây dựng hệ thống dựa trên nền AMD cần nâng cấp bo mạch chủ vì các chip hiện đã chuyển sang AM4. Và dĩ nhiên khách hàng muốn biết liệu họ sẽ buộc phải hoán đổi các bo mạch chủ một lần nữa khi các con chip thế hệ tiếp theo ra mắt hay không.

Ryzen 2
Chip Ryzen 2 của AMD sẽ không yêu cầu nâng bo mạch chủ mới.

Người quản lý của AMD không bình luận về một sản phẩm chưa được giới thiệu, nhưng đã nhắc lại một công bố của AMD rằng họ sẽ hỗ trợ socket AM4 cho đến năm 2020. Ông cũng đề cập về vi xử lý Zen, điều mà AMD đã bắt tay vào nghiên cứu với 2 đội ngũ khác nhau.

“Nếu bạn nhớ lại khi AMD bắt đầu nói về cốt lõi của Zen trước khi tiết lộ tên Ryzen, chúng tôi đã nói rằng khi tạo ra kiến ​​trúc Zen, nhóm nòng cốt đã cùng nhau làm việc cách đây 4 năm, họ bắt đầu xây dựng thiết kế, tạo ra điều đáng kinh ngạc này”, ông nói. “Và sau khi họ đã có những nền tảng cơ bản, họ đã bóc tách ra và bắt đầu làm việc với kiến ​​trúc vi mô thế hệ tiếp theo”.

Nói cách khác, khi sự phát triển của Zen đã đạt đến điểm cụ thể, một nhóm tiếp tục làm việc về thiết kế – hiện đang nằm trong bộ xử lý Ryzen và Ryzen Threadripper. Trong khi một nhóm khác lại bắt đầu công việc làm mới lại chính Ryzen. Và bây giờ khi chip Ryzen và Threadripper đang có mặt trên thị trường, nhóm đầu tiên đã chuyển sang Ryzen 2. Trong suốt thời gian đó, AMD sẽ tiếp tục kế hoạch sản xuất tick-tock.

Về lý do AMD dự định hỗ trợ socket AM4 đến năm 2020 vì cả hai thế hệ chip đều dựa vào cùng một cơ sở hạ tầng. Khách hàng sẽ có thể loại bỏ chip Ryzen và đưa chip Ryzen Refresh cùng với việc flash lại BIOS để hỗ trợ CPU mới.

Ryzen được ra mắt 2017, thế hệ chip Ryzen được làm mới sẽ ra mắt năm 2018 dựa trên công nghệ xử lý Finnfet 7nm. Việc phát hành Ryzen 2 của AMD có thể diễn ra vào năm 2019.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận