Thông qua rò rỉ từ phiên bản iOS 11 GM, chúng ta gần như đã biết hết những thông tin về chiếc iPhone X mà Apple sẽ trình làng vào đêm mai. Tuy nhiên vẫn còn một thông tin khá thú vị mà chưa có ai đề cập đến. Đó chính là khả năng chống thấm nước của thiết bị này.

Tính năng chống nước giờ đây là một tính năng không thể thiếu trên các thiết bị cao cấp của Samsung.

Tính năng chống nước chắc chắn sẽ có trên iPhone X. Nhưng điều mà chúng ta quan tâm là nó sẽ đạt chứng chỉ nào. Ở thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn chống nước chống bụi cao nhất trên smartphone đang là IP68, chuẩn này đang có trên các đối thủ lớn của Apple như Galaxy S8, Galaxy Note8 hay Sony Xperia XZ Premium. Tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) mới được cấp cho Apple có mã 60529 hay nói cách khác đây chính là tiêu chuẩn chống thấm nước trên điện thoại.

Căn cứ vào thông tin về việc Apple được cấp thêm một bằng sáng mới thì rất có thể hãng sẽ trang bị cho iPhone đặc biệt tiêu chuẩn này để không bị tụt lùi so với đối thủ. Việc xin cấp bằng sáng chế này đồng thời chứng tỏ Apple đang muốn tạo ra một thiết bị với những tính năng nổi trội vượt xa so với những gì đang có trên iPhone 7.

Như vậy, nếu như iPhone X đạt tiêu chuẩn IP68, máy sẽ chống nước mạnh mẽ hơn iPhone 7/7 Plus khi có thể hoạt động bình thường trong môi trường nước trong khoảng thời gian 30 phút hoặc lâu hơn ở độ sâu 1,5 mét tuỳ theo từng trường hợp. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus với IP67 chỉ có thể chịu được độ sâu 1 mét trong cùng khoảng thời gian tương tự.

Thực tế trước đó cũng đã có thông tin về việc Apple sẽ trang bị cho chiếc iPhone đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 10 năm bán iPhone tiêu chuẩn chống nước chống bụi IP68. Đó là thông tin được đưa ra bởi một chuỗi cung ứng của Apple cách đây vài tháng.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là tin đồn và chúng ta không nên hoàn toàn khẳng định điều này. Sự kiện ra mắt iPhone mới sẽ chính thức diễn ra vào đêm mai 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. Khi đó mọi thứ sẽ được làm rõ.

Theo CulofMac

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận