Tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới – Bitcoin tăng giá từ chiều hôm qua, từ 4.100 USD lên sát 5.000 USD. Hôm nay, giá Bitcoin có thời điểm còn vượt mốc 5.000 USD – cao nhất từ tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, mỗi đồng giao dịch quanh 4.940 USD, theo CoinDesk.

Hình mô phỏng các loại tiền kỹ thuật số phổ biến trên thế giới. Ảnh: AFP

Diễn biến của Bitcoin đã kéo hàng loạt tiền ảo khác tăng giá. Đến chiều nay, ethereum đã tăng 12,5% trong 24 giờ qua, lên 166 USD một đồng. Ripple cũng tăng 6,5% lên xấp xỉ 0,34 USD. Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, hơn 84 tỷ USD tiền ảo đã được giao dịch.

Nguyên nhân đằng sau sự tăng vọt của Bitcoin có lẽ liên quan đến một thông tin trên Reuters, rằng một cá nhân đã mua hơn 100 triệu USD Bitcoin trong thời gian ngắn. Trong bối cảnh khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin khá nhỏ, “lệnh này có lẽ đủ gây tác động”, Hunter Horsley – CEO Bitwise cho biết trên CNBC.

Một lý do khác có thể là vấn đề kỹ thuật. Khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kỹ thuật quan trọng là 4.200 USD, lệnh mua vào sẽ được kích hoạt để đóng trạng thái bán khống.

Dù vậy, Horsely cho biết: “Tiền ảo vốn nổi tiếng biến động lớn. Vì thế, rất khó tìm được nguyên nhân thực sự”.

Kapron thì cho rằng việc tăng giá khó có thể duy trì nếu không có yếu tố nào hỗ trợ.

Giá Bitcoin năm nay khá yên ắng sau năm ngoái biến động mạnh. Tiền ảo này đã mất 75% năm ngoái, sau khi lập đỉnh gần 20.000 USD cuối năm 2017.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận