Hiện nay có một số bạn đăng tin cho biết bị Dân phòng, Công an và cả Bộ đội ở đâu ra bắt về trụ sở lập biên bản tịch thu khi điều khiển máy bay không người lái (flycam) là sai quy định. Trước khi bắt người hay tịch thu flycam phải chứng minh được sai phạm của họ. Phải có giấy kiểm tra mới được kiểm tra và bắt.

Flycam

Trong luật cũng có ghi rõ như sau

“Chậm nhất 07 ngày làm việc, trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay, các tổ chức cá nhân nộp đơn đề nghị sửa đổi lại phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.”

Có nghĩa là chúng ta được phép nộp chậm 7 ngày trước khi bắt đầu bay, và cũng có quy định như sau:

“Thuyết minh tính năng kỹ thuật hàng không, kích thước (rộng, dài, cao), độ cao bay tối đa, tốc độ bay tối đa, bán kính hoạt động, phương pháp điều khiển bay, thời gian hoạt động trên không, khả năng mang, treo/Performance specification, Dimension (width, length, height), Service Ceiling, Max Cruising Speed, Range with Max Fuel (no reserve), Way of Control, Enduration of Flight”.

Có nghĩa là chúng ta được phép bay thử để kiểm tra bán kính hoạt động, chức năng hoạt động, tốc độ bay, thời gian bay, khả năng mang theo vật dụng trên Flycam….để bổ xung giấy phép trước khi gửi đơn xin cấp phép.

Những người sau được quyền bắt máy bay không người lái

  • Những người thuộc bộ phận kiểm soát quân sự có đeo băng đỏ, cầm súng đi 1 tốp từ 3 người trở lên mới được quyền kiểm tra và tịch thu.
  • Những người có giấy quản lý tịch thu máy bay không người thuộc cơ quan cấp Bộ ký nhận mới được phép kiểm tra giấy tờ của người chơi Flycam
  • Công an phường, xã, không có quyền kiểm tra và tịch thu thiết bị bay không người lái bởi vì họ không có quyền đó, chỉ quân đội mới có quyền kiểm tra các loại phương tiện này.

Trong trường hợp bị bắt, các bạn có thể áp dụng tình tiết bay thử để bổ xung giấy tờ. Và có quyền không về cơ quan công an nếu họ không có giấy tờ có chữ ký và con dấu của Cục Tác Chiến.

VietTek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận