Vào 5 giờ chiều ngày 3/4 (tính theo giờ địa phương), thị trấn Ulan-Ude tại Siberia đã tổ chức thử nghiệm dịch vụ đưa thư bằng drone. Tuy nhiên, thí nghiệm mang tính đột phá trên là sai lầm nghiêm trọng. Theo Reuters, thiết bị không người lái 6 cánh trị giá 20.000 USD của nhà tài trợ Rudron/Expeditor 3M sau khi cất cánh đã rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Nó đâm vào tòa nhà cao tầng với tốc độ cao và vỡ vụn.

Drone đã đâm vào tòa nhà và rơi xuống.

Nguyên nhân sự cố trên vẫn đang được giới chuyên môn tìm hiểu. Thị trưởng Alexei Tsydenov đưa ra phỏng đoán tín hiệu Wi-Fi trong khu vực có thể là môt phần nguyên do. Tuy nhiên, khả năng này không mang tính thuyết phục cao khi drone được thử nghiệm ở đô thị đông đúc.

Dù thất bại nhưng ông Tsydenov hứa sẽ tiếp tục thử nghiệm đến khi thành công

Trong khi đó, bưu chính Nga đang cố rũ bỏ mối liên hệ với vụ tai nạn mặc dù logo của đơn vị xuất hiện dày đặc trên drone. Tất nhiên, điều này khiến họ khó tránh khỏi liên quan. Thất bại của cuộc thử nghiệm trên sẽ là trở ngại lớn với kế hoạch áp dụng chuyển phát bằng máy bay không người lái trong tương lai gần của bưu chính Nga.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận