Các ứng dụng như Gmail hay Calendar từ lâu đã có công cụ “Access checker” giúp xác định, liệu người nhận file Google Drive có quyền truy cập hay chưa. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của Google Drive sẽ giúp việc xác định người cần nhận file dữ liệu thông minh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính năng Access checker nay đã có thể giúp bạn xác định người nào cần quyền truy cập vào file trên Google Drive bằng cách liệt kê trực tiếp tên hoặc địa chỉ email của người dùng đó.

Thay vì chỉ cung cấp thiết lập mặc định “turn link sharing” để tạo link như trước kia, tính năng Access checker sẽ trực tiếp đề nghị cấp quyền truy cập cho một người dùng nhất định. Sự thay đổi này chủ yếu do phản hồi từ phía cộng đồng người dùng và hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng bảo mật.

Người cần nhận file sẽ tự động hiển thị mà bạn không cần phải tìm kiếm hoặc gửi link cho họ

Lần tới khi bạn tài liệu hoặc file qua email hoặc lời mời, tính năng Access checker sẽ nhanh chóng tự cập nhật và hiển thị tên, địa chỉ email của bất cứ ai có hoặc không có quyền truy cập dữ liệu đó.

Nói một cách dễ hiểu, tính năng mới sẽ dùng thuật toán thông minh để dự đoán người cần quyền truy cập vào file dữ liệu và mặc định chỉ cho những người nhận đó. Bạn sẽ thấy có một dòng nhắc ở trên hoặc một tùy chọn khác.

Quan trọng hơn cả, giờ đây Google Drive sẽ không còn mặc định chỉ qua liên kết. Nhờ đó tránh được việc rò rỉ link và tăng cường khả năng bảo mật.

Một trong những thay đổi tiếp theo trên Google Drive là việc hỗ trợ nhiều loại tệp tin hơn, bao gồm các file lưu trữ trên Team Drive. Các thay đổi sẽ sớm có hiệu lực trên mọi nền tảng của dịch vụ Google Drive trong thời gian tới.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận