Một mẫu ắc-quy (bình điện) cho ô tô thông thường sẽ có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm. Nếu may mắn, ắc-quy có thể hoạt động được lâu hơn 5 năm, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Rất ít người có thể nhớ chính xác và để ý khoảng thời gian 3 – 5 năm này nếu không đi bảo dưỡng xe thường xuyên và nhớ đo ắc-quy mỗi khi bảo dưỡng. Ngoài ra, ắc-quy còn là một thiết bị luôn có nguy cơ chết bất ngờ mà không có dấu hiệu nào báo trước. Nếu may mắn bị hỏng ắc-quy ở giữa phố đông, sử dụng dây điện để câu điện từ bình của một mẫu xe khác sang có thể giúp bạn đề nổ và chạy về garage cứu hộ. Còn trong trường hợp ắc-quy chết giữa một con đường hoang vắng, những thiết bị như pin sạc dự phòng Anker A1501 sẽ là cứu cánh cho bạn.

pin sạc dự phòng

Mẫu sạc di động kiêm nguồn dự phòng cho ô tô này được đóng gói trong một hộp nhỏ gọn và đẹp mắt, tương đối giống hộp đựng đồ cứu hộ trên xe hơi. Anker A1501 được bán ra với một cáp USB – dùng để sạc pin cho các thiết bị di động, bộ nguồn sử dụng điện dân dụng, bộ nguồn sử dụng cổng “châm thuốc” trên xe hơi và cáp kích nổ cho ắc quy ô tô.

pin sạc dự phòng

Anker A1501 nặng 387g, khá nhẹ khi cầm trên tay nhưng có kích thước 185x83x43mm, khá cồng kềnh so với những mẫu sạc dự phòng cùng dung lượng 10.000mAh. 2 cổng USB có thể cung cấp dòng điện 5V, 2,1A với mỗi cổng, trong khi cổng dùng để kích nổ ô tô cho ra dòng điện 12V, 200A và có thể đạt cường độ 400A nếu cần thiết.

pin sạc dự phòng

Thử nghiệm sạc với một mẫu điện thoại có dung lượng pin 2.100mAh, Anker A1501 mất khoảng 80 phút để sạc đầy. Còn để kích nổ được ắc-quy ô tô, cần ít nhất 25% dung lượng pin trong Anker A1501. Người dùng chỉ cần cắm dây vào cổng Engine Start, nối cặp màu đỏ vào đầu dương, màu đen vào đầu âm của ắc quy, chờ 5 giây để đèn trên cáp báo xanh là có thể khởi động xe.

pin sạc dự phòng

Cũng cần lưu ý là người dùng chỉ có 30 giây để khởi động xe, kể từ lúc đèn báo xanh. Sau khoảng thời gian này, Anker A1501 sẽ tự động tắt. Ngoài ra, sau khi khởi động, người dùng cần lưu ý tháo kẹp đen (âm) trước để tránh bị xẹt điện. Mẫu sạc dự phòng cần 10 giây sau mỗi lần kích nổ để “hồi” và có thể tiếp tục kích nổ lần nữa.

pin sạc dự phòng

Ngoài 2 chức năng chính, Anker A1501 còn được trang bị đèn LED chiếu sáng với cường độ sáng khá mạnh cùng 3 chế độ: chiếu sáng, cảnh báo SOS và nhấp nháy liên tục. Hiện tại, mức giá tham khảo cho mẫu sạc dự phòng kiêm kích nổ ô tô này là khoảng 2,5 triệu đồng tại Việt Nam.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận