Cambridge Analytica phát đi thông báo sẽ ngay lập tức ngừng mọi hoạt động trong thời gian bắt đầu hoàn thành các thủ tục phá sản. Trước đó không lâu, công ty này đã bị chỉ trích và tấn công dữ dội vì cáo buộc đã lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook.

Sức ép của dư luận và truyền thông đã khiến các khách hàng và đối tác của Cambridge Analytica, trong đó có Facebook quay lưng với công ty này, bất chấp các lời giải thích rằng công ty đã xử lý dữ liệu của khách hàng một cách hợp pháp. Giám đốc điều hành (CEO) Cambridge Analytica Alexander Nix trước đó cũng bị đình chỉ công việc để phục vụ quá trình điều tra.

Cambridge Analytica
CEO Công ty Cambridge Analytica Alexander Nix.

Sau hơn một tháng chống lại vụ bê bối, Cambridge Analytica đã tuyên bố không còn khả năng tiếp tục hoạt động kinh doanh, cũng như không có bất kỳ phương án thay thế nào hữu hiệu để công ty tiếp tục hoạt động.

Tuy vậy không ít ý kiến vẫn tiếp tục chỉ trích nhắm vào Cambridge Analytica, cảnh báo rằng còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của doanh nghiệp mạng xã hội, các phương tiện truyền thông mạng xã hội trong việc đảm bảo tính bảo mật thông tin của hàng triệu người dùng. Dù Cambridge Analytica đóng cửa nhưng các cuộc điều tra xung quanh cáo buộc xâm phạm trái phép dữ liệu người dùng có thể sẽ tiếp diễn.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận