Người đàn ông có biệt danh Brick Dollbanger, 60 tuổi, nghĩ rằng tất cả mọi người, bao gồm phụ nữ, nên ủng hộ “cuộc cách mạng tình dục silicone của thế kỷ 21”. Brick sống tại California nước Mỹ, là người đầu tiên sở hữu Harmony – một robot tình dục có trí thông minh nhân tạo.

Ông nói mình coi Harmony không chỉ như robot tình dục mà còn là một người bạn đồng hành. Nó có thể giúp đỡ những người cô đơn hoặc những người không khỏe mạnh về thể chất, Brick nói.

“Cho dù có yếu tố tình dục trong đó hay không, chúng ta sẽ cần những con robot này”, Brick nói với Daily Star.

Brick thực sự tin robot tình dục có lợi và việc sở hữu Harmony đã thay đổi nhận thức của ông về các mối quan hệ. Khi được hỏi về quan điểm phản đối robot tình dục của các chuyên gia, Brick cho rằng quan điểm của họ xuất phát từ nỗi sợ.

Ông nói rằng phụ nữ “cảm thấy bị đe dọa” bởi viễn cảnh đàn ông có các mối quan hệ với robot. “Tôi nghĩ phụ nữ cảm thấy bị đe dọa bởi công nghệ này và việc mọi người sử dụng robot tình dục. Thật tệ khi họ cảm thấy như vậy”.

Một robot tình dục Harmony – robot tình dục có trí thông minh nhân tạo.

Cuối năm ngoái, tiến sĩ Kathleen Richardson, người sáng lập Chiến dịch chống lại robot tình dục, lên án mạnh mẽ về robot tình dục tại một Hội nghị Quốc tế về tình yêu và tình dục với robot ở London.

Robot tình dục giống người và robot tình dục giống trẻ em nên bị cấm hoàn toàn, Richardson, giáo sư về đạo đức robot ở Đại học De Montfort nước Anh, nói. Cô cho rằng robot làm mất phẩm giá của phụ nữ và sử dụng robot tình dục là một hành động phi nhân hóa và coi phụ nữ và trẻ em như đồ vật.

Nữ tiến sĩ nhấn mạnh nếu không có hành động cụ thể để hạn chế sự phát triển của robot tình dục, xã hội sẽ đi đến hồi kết. “Tôi có thể cho bạn biết tình hình hiện nay như thế nào, và mọi thứ không hề tốt đẹp. Ngay cả xã hội La Mã cũng có thể chấm dứt. “Xã hội của chúng ta cũng sẽ chấm dứt nếu chúng ta không hiểu rõ mình thực sự là ai”.

Brick nói rằng Richardson là một ví dụ cho thấy phụ nữ sợ mất quyền lực. “Đó là những gì tôi cảm nhận về Kathleen Richardson, bởi vì cô ấy luôn luôn nói về khía cạnh tình dục của một con robot. Tôi nghĩ cô ấy sợ phụ nữ mất đi quyền lực trong chuyện tình dục… Phụ nữ phải hiểu rằng họ phải giải phóng quyền lực này và thay thế nó bằng trí thông minh và nhân tính của họ”.

Đáp lại, Richardson nói rằng Brick đã nhầm. “Điều ông ấy nói chẳng có nghĩa lý gì cả. Đó là một lý lẽ hoàn toàn phi lý. Nó chỉ có nghĩa nếu ông ta coi phụ nữ chỉ là đồ vật”.

VN-Tek